Nhà Minecraft là gì? Cách xây nhà trong Minecraft như thế nào TT20003

Đăng bởi HƯƠNG NGUYỄN
31/12/2020

Thuật ngữ nhà Minecraft được rất nhiều người tìm kiếm dạo gần đây. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu thuật ngữ này có nghĩa là gì. Trong bài viết dưới đây, Apollo Việt sẽ giải đáp thắc mắc về nhà Minecraft và cách xây nhà Minecraft cho bạn tham khảo:

1. Nhà Minecraft là gì?

Minecraft là một trò chơi điện tử độc lập trong một thế giới mở được phát hành năm 2009. Khả năng sáng tạo và xây dựng Minecraft cho phép người chơi xây dựng các công trình bằng cách kết hợp các khối lập phương kết cấu trong một thế giới 3D.

Các hoạt động khác trong game bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu.

nha-minecraft-la-gi-cach-xay-nha-minecraft-1
Nhà Minecraft là một trò chơi điện tử độc lập trong một thế giới mở

2. Hướng dẫn xây nhà trong Minecraft

Một số người chơi Minecraft thích chơi theo cách du mục. Nhưng với những người chơi mới thì việc xây một ngôi nhà sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong quá trình chơi bởi vì sẽ bảo vệ bạn khỏi những quái vật trong game. Vì thế, tốt hơn hết bạn nên xây nhà ngày từ ngày đầu tiên chế độ sinh tồn. Sau đây là các cách xây nhà Minecraft:

Kỹ năng làm nhà trong Minecraft là một trong những kỹ năng mà tất cả người chơi đều cần phải biết, bởi vì ngôi nhà là nơi trú ẩn tuyệt vời cho bạn khỏi những cuộc tấn công của quái vật, là nơi cư trú và cất giấu những món đồ mà bạn tạo ra được trong quá trình chơi. Có hai cách để xây nhà trong Minecraft:

- Thứ nhất: đó là xây dựng ngôi nhà bằng những nguyên liệu bạn thu thập và tạo ra từ những gì tìm được xung quanh. Ngôi nhà được xây dựng theo cách này sẽ có cấu trúc khá đẹp, thích hợp với những bạn nào thích xây dựng nhà cửa. Nhưng nhược điểm của chúng là dễ bị tấn công và phá hỏng bởi quái vật.

- Thứ hai: đó là tìm một ngọn núi hoặc một mảnh đất, sau đó bạn sẽ đào sâu vào trong hoặc phía dưới không gian bên trong chúng để tạo nhà. Ngôi nhà được tạo ra từ cách này có thể không đẹp nhưng lại rất bền.

nha-minecraft-la-gi-cach-xay-nha-minecraft-3
Có 2 cách để xây nhà trong Minecraft

Dưới đây là các bước xây nhà thông thường:

2.1. Bước 1: Chuẩn bị địa điểm và vật liệu

- Tìm địa điểm xây nhà:

Bạn thực tế có thể xây nhà ở bất cứ đâu trong Minecraft. Nhưng nếu bạn là người chơi mới, bên chọn một địa điểm trên cao, ví dụ : một ngọn đồi, một ngọn núi , với nhiều vùng đất bằng phẳng xung quanh. Càng ít các vật xung quanh thì bạn sẽ càng nhanh chóng dọn dẹp xong và có được địa điểm tốt để làm nhà. Ngôi nhà trường có diện tích ít nhất khoảng từ 10 x 10 khối không gian.

- Chuẩn bị các nguyên liệu làm nhà:

Tùy vào loại nguyên liệu bạn muốn sử dụng để xây nhà như đá, gỗ..., để bắt đầu xây, bạn cần chuẩn bị đủ số lượng các vật liệu cần sử dụng. Chẳng hạn ở đây mình muốn xây dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng gỗ sồi, các nguyên liệu mình cần sử dụng như sau:

+ Wooden log: khúc gỗ

+ Wooden planks: ván gỗ, để làm sàn

+ Wooden stairs: để làm bậc thang

+ Wooden fence: hàng rào gỗ

+ Wooden slab: phiến gỗ.

+ Door: Cửa

+Glass hoặc glass panes: để làm cửa sổ

+ Nguyên liệu khác để trang trí nhà

nha-minecraft-la-gi-cach-xay-nha-minecraft-4
Cần tìm địa điểm xây nhà và chuẩn bị các nguyên vật liệu làm nhà

2.2. Bước 2: Xây thêm nhà

Trước tiên, sử dụng Wooden planks và Wooden stairs để xây dựng thềm nhà bằng cách kéo thả các khối theo hình dạng dưới đây.

Đặt các Wooden fence vào phía trên và phía dưới để tạo thành hàng rào của thềm nhà. Thêm 2 tấm Wooden log vào đầu mỗi hàng rào để tăng tính thẩm mĩ.

nha-minecraft-la-gi-cach-xay-nha-minecraft-5
Xây thêm nhà bằng cách kéo thả các khối

2.3. Bước 3: Làm sàn tầng 1

Dùng các hàng rào và khối gỗ để tạo thành khung nền tầng 1. Ví dụ ở đây mình tiến hành làm một sàn nhà hình vuông, có diện tích 16 x 16 ô.

Dùng ván gỗ để lấp trải lên và tạo sàn tầng 1.

nha-minecraft-la-gi-cach-xay-nha-minecraft-6
Dùng ván gỗ để lấp trải lên và tạo sàn tầng 1

2.4. Bước 4: Xây tường tầng 1

Sử dụng Wooden planks và Wooden log để dựng tường các bước tường. Trong quá trình xây dựng các bức tường, bạn có thể để những khoảng trống xung quanh để thêm Glass làm cửa sổ. Để tăng tính thẩm mĩ, bạn có thể đan xen giữa các loại gỗ màu sáng và màu tối để ngôi nhà trông đẹp hơn.

nha-minecraft-la-gi-cach-xay-nha-minecraft-7
Sử dụng Wooden planks và Wooden log để dựng tường các bước tường

2.5. Bước 5: Xây sàn tầng 2 và tường tầng 2

Sử dụng các khối gỗ để lấp đầy sàn tầng 2 và tường tầng 2. Lưu ý, trên sàn nhà bạn nhớ để một khoảng không gian để làm lối đi cầu thang từ tầng 1 lên nhé. Nếu bạn muốn có ngôi nhà cao hơn, tiếp tục xây sàn và nhà các tầng tiếp theo, nhưng điều này sẽ cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu hơn nữa.

nha-minecraft-la-gi-cach-xay-nha-minecraft-8
Sử dụng các khối gỗ để lấp đầy sàn tầng 2 và tường tầng 2

2.6. Bước 6: Thêm mái nhà

Cuối cùng, để hoàn thành ngôi nhà, bạn cần xây dựng mái nhà. Mái nhà có thể là dạng mái bằng hoặc mái ngói tam giác. Thông thường dạng mái ngói tam giác xếp tầng trông đẹp hơn nhưng cách làm lại phức tạp hơn.

Đối với loại mái này, bạn phải từ từ tạo thành các vòng mái một, giống như tạo thành những lớp bậc thang, từ từ thu nhỏ tới khi lên tới đỉnh.

nha-minecraft-la-gi-cach-xay-nha-minecraft-9
Để hoàn thành ngôi nhà, bạn cần xây dựng mái nhà

2.7. Bước 7: Trang trí ngôi nhà

- Thêm cửa sổ và cửa ra vào

- Xây dựng cầu thang để có thể đi từ các tầng dưới lên

- Trang trí bằng các ngọn đuốc: các ngọn đuốc không chỉ để trang trí mà chúng còn giúp ngôi nhà của bạn tránh được các quái vật.

- Đặt các vật dụng vào ngôi nhà : như giường, tủ sách, tranh…

3. Lời khuyên khi xây nhà Minecraft

- Khi đặt giường (bed), bạn cần đảm bảo rằng có chút khoảng trống ở xung quanh để bạn có thể dễ dàng lên giường và không bị ngạt thở khi thức dậy.

- Luôn thủ sẵn nhiều cuốc chim (pickaxe) dự phòng để bạn có thể khai thác lâu hơn.

- Để an toàn hơn, tốt nhất là bạn nên bắt đầu khai thác từ bên trong căn nhà. Như thế, bạn sẽ không phải ra ngoài nhà và đối mặt với rủi ro bị quái vật hung hãn tấn công mỗi khi định khai thác một chút vào buổi đêm.

- Đừng quên đặt đuốc (torch) trên mái nhà và xung quanh căn nhà nếu có thể.

- Gạch (brick) và đá cuội (cobblestone) có thể chống lại vụ nổ tốt hơn đất (dirt) hoặc gỗ (wood).

- Xây nhà ở sát sườn núi thường sẽ giúp bạn có một sự khởi đầu tốt.

nha-minecraft-la-gi-cach-xay-nha-minecraft-2
Xây nhà ở sát sườn núi thường sẽ giúp bạn có một sự khởi đầu tốt

- Để tiết kiệm nguyên liệu và khiến căn nhà trở nên an toàn hơn, bạn có thể xây dựng phần phía trước nhà ở trên đồi và để trống một phần đồi.

- Xây nhà trên khu đất cao để bạn có lợi thế hơn quái vật.

- Đảm bảo rằng bạn luôn mang theo thức ăn bên mình. Đói ăn không phải là chuyện đùa. - Bạn có thể ăn bất cứ thứ gì tươi sống, trừ gà (chicken), vì nếu ăn gà sống thì bạn có thể bị ngộ độc.

- Căn cứ tốt nhất mà bạn nên xây dựng có lẽ là căn cứ ở trên không. Nếu có ý định tạo ra một căn cứ như vậy, bạn nên xây thang máy dẫn xuống mặt đất.

- Đừng đặt giường (bed) ngay trước cửa (door). Điều này không chỉ gây khó khăn cho bạn khi bước vào và ra khỏi nhà, mà có khi bạn còn gặp tình cảnh vừa thức dậy đã nhìn thấy nhện (spider) đang cố gắng giết mình.

Chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế nhà đẹp:

Nhà Minecraft là gì? Cách xây nhà trong Minecraft như thế nào TT20003, 4 rm_ratings 4 rm_ratings
4.63/5 - Có 4 Bình chọn

BÀI VIẾT ĐÃ XEM:

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

0334 511 135