Kinh nghiệm thi công biệt thư Tân cổ điển tiết kiệm chi phí nhất

Đăng bởi HƯƠNG NGUYỄN
19/11/2020

Vẻ đẹp nguy nga, bề thế của những thiết kế Biệt thự Tân cổ điển đã chinh phục được rất nhiều chủ đầu tư khó tính.

Khác với Biệt thự Hiện đại đơn giản về hình khối, ít hoa văn, họa tiết trang trí thì những mẫu nhà Tân cổ điển luôn khiến chúng ta phải xuýt xoa, choáng ngợp trước nét đẹp sang trọng, quý phái của của hệ thống phù điêu, hoa văn, phào chỉ được đắp vẽ tỉ mỉ, chau chuốt của những nghệ nhân. Không chỉ vậy, các thức trụ cột kiểu Pháp cũng rất chú trọng đến sự chính xác, cân đối trong tỷ lệ.

Chính vì vậy, thi công Biệt thự Tân cổ điển không phải là một điều dễ dàng. Để tạo ra một công trình nhà biệt thự đẹp phong cách phương Tây để đời, các kiến trúc sư, kỹ sư, những người thợ phải bỏ ra tâm huyết, trí lực gấp 10 lần so với khi thi công những loại hình công trình khác.

Trong bài viết dưới đây, Apollo Việt xin chia sẻ những lưu ý vô cùng cần thiết và kinh nghiệm thi công Biệt thự Tân cổ điển tiết kiệm chi phí nhất.

MỤC LỤC

Chia sẻ kinh nghiệm Đắp vẽ Hoa văn Biệt thự, Khách sạn Tân cổ điển

1. Đặc trưng của thi công Biệt thự phong cách Tân cổ điển là gì?

Kiến trúc Tân cổ điển được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi nó mang giá trị thẩm mỹ cao và hơn hết là thể hiện được vị thế và cái tầm của gia chủ.

Do vậy, khi quyết định lựa chọn phong cách Tân cổ Pháp cho ngôi nhà của mình, chủ đầu tư cần phải tìm hiểu và nắm chắc những đặc trưng cơ bản của phong cách này thể hiện qua kiến trúc và nội thất của công trình.

à tất nhiên, những đặc trưng về mặt kiến trúc cũng quy định những đặc trưng về mặt thi công. Kiến trúc Apollo Việt xin chỉ ra một số đặc trưng nổi bật trong quá trình thi công biệt thự kiểu Pháp cho các bạn tham khảo nhé:

1.1. Biệt thự Tân cổ điển phong cách Pháp khắt khe về thẩm mỹ

Thiết kế Biệt thự phong cách Tân cổ điển vốn đã rất khắt khe về mặt thẩm mỹ, kéo theo việc thi công để tạo ra công trình thật phải khắt khe hơn rất nhiều nhằm đảm bảo đúng bản vẽ, đúng thiết kế.

Nếu như kiến trúc Hiện đại tập trung vào hình khối, mảng miếng thì thi công Biệt thự Tân cổ điển châu Âu lại chú trọng đến tỷ lệ và chi tiết.

Sự cầu kỳ và công phu trong tỷ lệ kiến trúc cũng như sự tinh tế trong cách thức bố cục hình khối kiến trúc, sử dụng chi tiết trang trí ngoại thất chính là điều thú vị khi nhắc đến những ngôi nhà Tân cổ điển.

Đặc biệt, những chi tiết hoa văn còn được coi là linh hồn của kiến trúc Pháp, do đó, giá trị thẩm mỹ cũng được nâng cao vượt bậc.

thi-cong-biet-thu-tan-co-dien-chuan-tiet-kiem-chi-phi-1
Công trình Biệt thự Tân cổ điển với những chi tiết hoa văn được đắp vẽ tinh xảo

1.2. Xây dựng Biệt thự Tân cổ điển đòi hỏi thợ thi công cần có tay nghề cao

Biệt thự Tân cổ Pháp là loại hình công trình nhà ở thuộc phân khúc cao cấp hạng sang về nhà ở dân dụng. Vì vậy, tỷ lệ về hình khối phải tuân thủ theo những nguyên tắc khắt khe nhằm đảm bảo sự đăng đối trong bố cục.

Mặt khác, tính đối xứng cũng được áp dụng khi thi công đắp vẽ phù điêu, hoa văn, phào chỉ - những chi tiết trang trí đắt giá trong kiến trúc ngoại thất. Nếu không có tay nghề tốt, thợ thi công sẽ không thể thổi hồn vào công trình, không thể làm toát lên vẻ đẹp mềm mại và tinh tế của các hoa văn trang trí, thậm chí, khác xa so với bản vẽ thiết kế.

Chính vì vậy, tay nghề của đội thợ thi công phải đạt đến một trình độ hoàn hảo để giúp công trình nhà đẹp Tân cổ điển được thi công một cách chuẩn chỉnh nhất.

1.3. Thời gian thi công Biệt thự kiểu Pháp lâu hơn so với những công trình hiện đại

Xuất phát từ yêu cầu khắt khe ở công đoạn đắp vẽ hoa văn, phù điêu nên thi công biệt thự tân cổ điển thường tốn khá nhiều thời gian thi công và hoàn thiện so với nhiều công trình khác.

Thậm chí, những công trình nhà đẹp Tân cổ châu Âu có quy mô, diện tích xây dựng lớn thì thời gian có thể kéo dài hơn so với dự tính. Do đó, chủ đầu tư cần phải kiên nhẫn chờ đợi công trình thi công hoàn thiện mới có thể đi vào sử dụng.

thi-cong-biet-thu-tan-co-dien-chuan-tiet-kiem-chi-phi-2
Chiêm ngưỡng công trình Khách sạn Tân cổ điển 7 tầng ở Bắc Ninh sang chảnh, đẳng cấp

1.4. Chi phí thi công xây dựng Biệt thự Tân cổ điển cao

Chi phí xây dựng và thi công biệt thự tân cổ điển cũng cao hơn so với những công trình kiến trúc đơn giản và hiện đại. Ví dụ như, chi phí thi công nhà biệt thự đơn giản hiện đại chỉ khoảng từ 4.500.000đ- 5.000.000đ/m2.

Thì chi phí thi công và hoàn thiện nhà biệt thự tân cổ điển thường cao hơn từ 6.000.000đ- 7.000.000đ/m2 xây dựng. Điều này cũng khá hợp lý về những đòi hỏi cao trong kiến trúc cũng như tay nghề của đội thợ thi công cũng đòi hỏi cao hơn hẳn.

2. Thi công Biệt thự phong cách Tân cổ Pháp cần lưu ý những gì?

Nếu thiết kế chỉ là ý tưởng trên giấy, thì thi công chính là biến ý tưởng đó thành sự thật. Dù thiết kế có đẹp đến đâu thì nó cũng chỉ mang tính hình vẽ.

Thi công không đúng không chỉ ảnh hưởng thời gian, tiền bạc mà còn đến cả cuộc sống và sự an toàn của gia đình. Vậy khi thi công biệt thự tân cổ điển chúng ta cần lưu ý điều gì?

2.1. Lập kế hoạch tài chính chi tiết

Việc này vừa giúp bạn cân đo tài chính sao cho phù hợp, vừa dự trù được tổng chi phí. Đặc biệt khi muốn hoàn thành việc xây dựng ngôi biệt thự tân cổ điển như ao ước.

Bảng kế hoạch mẫu gồm:

- Chi phí thiết kế

- Chi phí xây dựng biệt thự

- Kinh phí hoàn thiện

- Nội ngoại thất

- Chi phí cho sân vườn xung quanh

- Dự trù

2.2. Lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp để kết quả thi công tốt nhất

Trước tiên, cần tham khảo nhiều nguồn ý kiến khác nhau để sàng lọc ra nhà thầu phù hợp. Trong hợp đồng thực thi, gia chủ cần làm rõ và bàn bạc kỹ lưỡng về các điều khoản:

- Thi công trọn gói kiểu chìa khóa trao tay – Hay chỉ lo phần nhân công, vật tư chủ nhà cung cấp

- Thi công phần thô + nhân công hoàn thiện

-Cách tính giá thi công

- Nhà thầu cung cấp vật tư nào

- Tiến độ triển khai dự án

- Bảo hành sau xây dựng và nghiệm thu

Thông thường, gia chủ chỉ nên chọn một công ty thiết kế. KTS là người hiểu và hình dung rõ loại vật liệu đã vẽ ra. Đồng thời cũng chính họ mới là người có thể đảm bảo thực tế hoàn chỉnh gần với ý tưởng. Từ đó kết quả thi công biệt thự mới có thể đạt đến độ thẩm mỹ nhất.

2.3. Thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp với phong cách phù hợp

Nhiều yếu tố buộc phải thống nhất trước khi thiết kế và thi công xây dựng biệt thự tân cổ điển. Có thể kể đến như màu sắc, tông màu, họa tiết, kiến trúc,….

Mọi chi tiết phải thật sự hòa hợp một cách tinh tế và không gượng ép. Điều đó, tất nhiên, nên giao vào tay các Kiến trúc sư tài ba và có khả năng thẩm mỹ cao.

2.4. Yếu tố phong thủy khi thi công nhà Biệt thự kiểu Pháp

Tưởng không liên quan nhưng lại là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua với biệt thự phong cách tân cổ điển.

Khi thực hiện xây dựng phải tuyệt đối cẩn thận, không tự ý phá vỡ bất kỳ yếu tố phong thủy nào. Tránh làm khác đi ý đồ ban đầu của thiết kế và ảnh hưởng xấu đến cục diện.

thi-cong-biet-thu-tan-co-dien-chuan-tiet-kiem-chi-phi-3
Mẫu thiết kế Biệt thự Tân cổ điển 3 tầng mái Thái đẳng cấp, sang trọng

3. Quy trình thi công nhà Biệt thự Tân cổ điển

3.1. Chuẩn bị nguyên vật liệu

Ban đầu, nhà thầu thi công sẽ là người chuẩn bị nguyên vật liệu theo kế hoạch đã đề ra. Chủ nhân ngôi nhà có thể lựa chọn hay thay đổi các loại nguyên vật liệu xây dựng căn biệt thự tân cổ điển như mong muốn. Nhiệm vụ nhà thầu lúc này sẽ tìm và thay đổi theo ý gia chủ, tùy điều kiện thực tế.

3.2. Thi công phần thô

Khi bắt tay vào việc thi công biệt thự tân cổ điển, chúng ta sẽ bắt đầu từ phần thô đầu tiên. Bao gồm: phần móng và phần khung ngôi nhà. Thông thường thực thi phần thô sẽ không quá lâu mà chỉ bằng ⅓ trên tổng thời gian xây dựng.

3.3. Thi công phần hoàn thiện

Sau khi thi công phần thô, chúng ta bắt tay vào hoàn thiện việc thi công biệt thự tân cổ điển. Việc thực hiện sẽ theo từng bước một: trát vữa, ốp gạch, sơn tường,… Tuy có vẻ đơn giản nhưng để xây dựng biệt thự cao cấp người thực hiện phải có rất nhiều tố chất. Ví dụ như sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao.

3.4. Nghiệm thu công trình

Việc thống nhất hoàn thiện danh sách chi phí cần thực hiện bởi cả đơn vị thi công lẫn chủ sở hữu. Đảm bảo hoàn thành nghiệm thu công trình ngay sau khi xây dựng xong.

thi-cong-biet-thu-tan-co-dien-chuan-tiet-kiem-chi-phi-4
Mẫu Biệt thự 2 tầng 1 tum phong cách Pháp độc đáo với hệ mái mansard

4. Đắp vẽ hoa văn phào chỉ - những lưu ý vàng khi thi công phù điêu, hoa văn, phào chỉ cho Biệt thự Tân cổ điển

Phù điêu hoa văn là hình thức sáng tạo nghệ thuật được ứng dụng rộng rãi trong không gian trang trí kiến trúc, nội thất Tân cổ điển bằng hình thức đắp nổi hoặc điêu khắc trên một mặt phẳng.

4.1. Kinh nghiệm sử dụng phù điêu hoa văn đúc kết từ hàng trăm công trình thực tế của Apollo Việt

- Cần tìm hiểu về bố cục và cấu trúc của tranh để sắp xếp lên bề mặt cho hợp lý, bởi lẽ nếu không có sự xem xét trước thì với bề mặt nhỏ mà ta sử dụng hình ảnh hoa văn lớn thì sẽ không thể hoàn thiện tất cả các chi tiết của hoa văn, ngược lại nếu hoa văn quá nhỏ so với bề mặt thì hoa văn sẽ bị chìm không có độ nhấn.

- Xem xét chất liệu phù hợp để làm phù điêu hoa văn: Hiện tại có nhiều chất liệu để làm tranh phù điêu như là xi măng, composite, thạch cao, gỗ hay đá. Mỗi chất liệu lại có ưu và nhược điểm riêng, vì vậy khi xem xét làm phù điêu hoa văn gia chủ cần tham khảo các nhà thi công cũng như tài chính của gia đình mình để lựa chọn loại chất liệu cho phù hợp.

- Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp: Để có được những tác phẩm phù điêu hoa văn đẹp, cần có sự lựa chọn dịch vụ của các nhà thi công trọn gói sản phẩm từ nhân công cho đến nguyên vật tư điều đó giúp bạn sẽ không cần phải lo bất cứ điều gì mà vẫn có sản phẩm ưng ý nhất.

- Theo sát tiến độ thi công: Mặc dù đã thuê công trình trọn gói, bạn vẫn cần giám sát tiến độ thi công cũng như cách thức thi công để đảm bảo được thời gian cũng như hoàn toàn ưng ý với những sản phẩm phù điêu phù hợp với ý nghĩa mong muốn của mình.

- Lựa chọn thời gian thi công: 3 tháng đầu năm hoặc 3 tháng cuối năm là thời điểm thi công tốt nhất cho công trình vì không bị gián đoạn bởi thời tiết, từ đó các tác phẩm hoa văn phù điêu mới được hoàn thiện một cách trọn vẹn nhất.

thi-cong-biet-thu-tan-co-dien-chuan-tiet-kiem-chi-phi-5
Chi tiết hoa văn được đắp nổi hết sức tinh xảo cho nhà đẹp kiểu Pháp

4.2. Những sai lầm thường mắc phải khi đắp vẽ phù điêu hoa văn

- Định hình ý tưởng phù điêu hoa văn: Một số khách hàng đi mượn ý tưởng và lời khuyên của mọi người mà quên mất ý nghĩa mong muốn cũng như thực tế công trình của gia đình mình là gì, dẫn đến tình trạng các hoa văn được phù điêu không hợp với công trình của gia đình gây nên sự thiếu hài hòa, phản cảm.

- Lựa chọn vật liệu không bền vững: Vật liệu là yếu tố quyết định đến chất lượng và tuổi thọ các tác phẩm phù điêu. Những gia đình có vốn thấp thường cố cắt giảm chi phí bằng cách mua vật liệu rẻ, nhanh hỏng, trong khi những gia đình dư giả thì lại chạy theo xu hướng thị trường. Tất cả đều không bền vững và lâu dài.

thi-cong-biet-thu-tan-co-dien-chuan-tiet-kiem-chi-phi-6
Phù điêu hoa văn ở chi tiết mái được đắp vẽ đẹp mắt

5. Cách tính chi phí xây Biệt thự Tân cổ điển cập nhật mới nhất

5.1. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng Biệt thự Tân cổ điển

- Quy mô xây dựng: ao gồm cả diện tích và số tầng, số phòng. Biệt thự tân cổ điển có diện tích lớn, số tầng, số phòng nhiều thì chi phí xây dựng sẽ cao hơn biệt thự tân cổ điển có diện tích nhỏ, số tầng số phòng ít. Ngoài ra, quy mô biệt thự tân cổ điển cũng ảnh hưởng đến kết cấu móng, từ đó tác động đến ngân sách đầu tư.

- Mức độ chi tiết, cầu kỳ của Biệt thự: ảnh hưởng đến chi phí xây dựng tân cổ điển thể hiện ở chất lượng đội thợ thi công, giá nhân công, độ tinh xảo của sản phẩm đắp vẽ, hoa văn, phào chỉ.

+ Chất lượng đội thợ thi công: Tùy vào mức độ chi tiết, cầu kì của biệt thự tân cổ điển mà yêu cầu chất lượng đội thợ thi công có thể khác nhau. Với những biệt thự có yêu cầu đội thợ thi công có nhiều kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật cao thì mức chi phí xây dựng thường cao hơn biệt thự chỉ yêu cầu ở mức cơ bản.

+ Giá nhân công: Tùy vào từng vùng, từng thời điểm, từng đội thợ và thời gian thuê ngắn hay dài mà giá nhân công có thể khác nhau. Thường thì giá nhân công ở thành thị cao hơn nông thôn, vào mùa xây dựng (mùa khô) thì cao hơn thời gian thường, thuê theo ngày cao hơn thuê trọn gói. Giá nhân công càng cao thì chi phí xây dựng biệt thự tân cổ điển càng cao.

+ Độ tinh xảo của sản phẩm, hoa văn, phào chỉ: Biệt thự tân cổ điển không sử dụng nhiều hoa văn, chi tiết trang trí cầu kỳ mà chỉ chú trọng vào hệ thống phào chỉ, các hoa văn đơn giản trên diện tường, đầu cột. Vì thế, chi phí xây dựng của biệt thự tân cổ điển thường thấp hơn biệt thự cổ điển. Tuy nhiên, biệt thự tân cổ điển có hoa văn, phào chỉ tinh xảo hơn chi phí xây dựng vẫn cao hơn biệt thự ít hoặc không sử dụng loại hoa văn, phào chỉ này.

- Biện pháp thi công móng: Căn cứ vào đặc điểm địa chất, điều kiện thủy văn của khu vực hoặc chiều sâu chôn móng của công trình bên cạnh mà người ta sẽ quyết định độ sâu của việc chôn móng và biện pháp thi công móng khác nhau như móng ép cọc bê tông, móng bè, móng cọc khoan nhồi,… Mỗi biện pháp thi công móng sẽ có mức chi phí khác nhau.

- Hình thức mái và biện pháp thi công mái:

+ Hình thức mái: Biệt thự tân cổ điển thường có các kiểu mái như mái Mansard, mái Thái, mái dốc,... Mỗi loại mái có một mức độ cầu kỳ khác nhau nên sẽ có chi phí xây dựng khác nhau. Thường thì mái Mansard bề thế, các họa tiết trang trí cầu kì hơn nên thường có chi phí xây dựng cao hơn mái Thái, mái dốc.

+ Biện pháp thi công mái: Các biện pháp thi công mái như đổ bê tông, xây hay lợp vì kèo xà gồ lito,… cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự tân cổ điển.

- Vật tư hoàn thiện: Vật tư hoàn thiện biệt thự tân cổ điển cũng có nhiều loại. Có loại thông thường, ở mức cơ bản nhưng cũng có loại nhập khẩu, chất lượng cao, chế tác tinh xảo. Nếu gia chủ có điều kiện kinh tế dư giả, muốn xây dựng biệt thự tân cổ điển sao cho đẹp nhất, thể hiện được địa vị và tiềm lực tài chính thì việc lựa chọn các loại vật liệu hoàn thiện nhập khẩu, chất lượng cao, chế tác tinh xảo là điều tất yếu và khi lựa chọn loại này thì chi phí xây dựng cũng sẽ cao hơn.

- Địa điểm thi công: Địa điểm thi công cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây biệt thự tân cổ điển. Khu vực thành phố có chi phí nhân công, vật liệu cao, mất nhiều công sức vận chuyển vật liệu nên chi phí xây dựng thường cao hơn khu vực nông thôn.

thi-cong-biet-thu-tan-co-dien-chuan-tiet-kiem-chi-phi-7
Mẫu thiết kế nhà phố Tân cổ điển đẹp xuất sắc

5.2. Cách tính chi phí xây dựng Biệt thự kiểu Pháp

Sau khi đã biết được những thông tin cơ bản về những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự tân cổ điển, bạn có thể tham khảo cách tính chi phí xây dựng biệt thự tân cổ điển dưới đây.

Thông thường, chi phí xây biệt thự tân cổ điển gồm 4 khoản: chi phí thiết kế, chi phí xây dựng phần thô, chi phí hoàn thiện kiến trúc và các chi phí phát sinh. Cụ thể là:

- Giá thiết kế biệt thự tân cổ điển

Chi phí thiết kế biệt thự tân cổ điển là khoản chi phí mà gia chủ phải trả cho kiến trúc sư hoặc đơn vị thiết kế để họ thiết kế lên một mẫu biệt thự tối ưu và phù hợp nhất. Sau khi hoàn thiện, kiến trúc sư hoặc đơn vị thiết kế sẽ gửi cho gia chủ một bản hồ sơ thiết kế để đơn vị xây dựng thi công theo.

Hồ sơ thiết kế biệt thự tân cổ điển sẽ bao gồm hồ sơ kỹ thuật thi công phần kiến trúc và hồ sơ kỹ thuật thi công phần nội thất. Trong hồ sơ kỹ thuật thi công phần kiến trúc có hồ sơ thiết kế kiến trúc, hồ sơ thiết kế kết cấu, hồ sơ thiết kế điện, hồ sơ thiết kế cấp thoát nước. Còn trong hồ sơ kỹ thuật thi công phần nội thất sẽ có hồ sơ thiết kế nội thất, hồ sơ thiết kế điện nội thất.

- Chi phí xây dựng phần thô

Chi phí xây dựng phần thô của biệt thự tân cổ điển thường gồm những hạng mục sau:

+ Chi phí làm móng: Dựa trên chất đất, quy mô của biệt thự tân cổ điển

+ Chi phí xây thô cơ bản: Chi phí xây dựng cột, dầm, sàn

+ Chi phí xây thô hoàn thiện: Chi phí xây, tô, trát trong và ngoài biệt thự tân cổ điển

+ Chi phí thi công điện nước ngầm

+ Chi phí thi công sơn bả (bên ngoài và bên trong)

+ Chi phí thi công mái

- Chi phí hoàn thiện kiến trúc

Chi phí vật tư hoàn thiện kiến trúc biệt thự tân cổ điển thường gồm 3 mức là mức cơ bản, trung bình khá và cao cấp với các hạng mục như:

+ Gạch lát nền, sàn nội thất

+ Đá lát sàn nội thất

+ Sàn gỗ tự nhiên (lót cao su non)

+ Sàn gỗ công nghiệp

+ Trần thạch cao

+ Sắt nghệ thuật (ở cửa sổ, ban công)

+ Nhôm đúc (ở cửa sổ, ban công)

+ Cầu thang (mặt bậc gỗ, cổ bậc đá, trụ gỗ, lan can thang sắt nghệ thuật, lan can thang nhôm đúc)

+ Cửa gỗ (cửa đại hội và các cửa thông phòng)

+ Cửa nhôm kính, vách kính

+ Thiết bị vệ sinh cơ bản (chưa gồm bồn tắm,bồn sục, cabin xông hơi,...)

+ Công tắc mặt hạt và ổ cắm

+ Thiết bị chiếu sáng cơ bản (đèn ốp trần, đèn downlight...)

+ Đá nội thất ốp bàn bếp, bàn lavabo,...

+ Đá ngoại thất ốp tiền sảnh, bậc tam cấp

+ Cổng

+ Thiết bị nước (téc nước, bình nước nóng, máy bơm,..)

- Các chi phí phát sinh

Ngoài ra, khi xây dựng biệt thự tân cổ điển, anh có thể phải trả các khoản chi phí phát sinh như chi phí hoàn thiện nội thất; chi phí nhân công và chi phí dỡ bỏ do thay đổi ý muốn; chi phí do kéo dài thời gian xây dựng,…Các khoản chi phí này phụ thuộc vào đặc trưng công trình, không cố định, gia chủ nên chuẩn bị khoản chi phí nhất định cho trường hợp này.

Kinh nghiệm thi công biệt thư Tân cổ điển tiết kiệm chi phí nhất, 3 rm_ratings 3 rm_ratings
5.00/5 - Có 3 Bình chọn
Xem thêm:

BÀI VIẾT ĐÃ XEM:

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

0334 511 135