Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền một mét vuông? Chi phí hợp lý

Đăng bởi HƯƠNG NGUYỄN
30/07/2020

Ngày nay, không nhất thiết phải sở hữu nhà tầng thì mới được sống trong không gian thoải mái, tiện nghi mà chỉ cần một ngôi nhà cấp 4 được thiết kế khoa học với chi phí hợp lý cũng làm nên một tổ ấm hạnh phúc cho cả gia đình.

Vậy, đơn giá xây dựng nhà cấp 4 hiện nay bao nhiêu tiền một mét vuông, được tính như thế nào?

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin báo giá chi tiết, cụ thể chi phí xây dựng nhà cấp 4 cho các chủ đầu tư tham khảo và có những tính toán hợp lý trước khi lựa chọn và thi công loại hình nhà ở này.

1. Đơn giá xây nhà cấp 4 tính theo mét vuông sàn phổ biến

Tùy theo diện tích thiết kế, phong cách kiến trúc, thời điểm xây dựng, vị trí, loại vật liệu sử dụng, giá nhân công ở mỗi vùng miền mà mỗi ngôi nhà lại có tổng mức đầu tư khác nhau.

Bên cạnh đó, thiết kế mái cũng ảnh hưởng đến tổng chi phí xây dựng.

Hầu hết các mẫu nhà cấp 4 hiện nay đều sử dụng mái Thái đặc trưng, không chỉ mang vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà mà mái Thái còn có nhiều ưu điểm khác như chống nóng, chống ẩm tốt.

Tuy nhiên, chi phí thi công loại mái này cũng cao hơn so với mái bằng đổ bê tông.

Đơn giá phổ biến nhất khi xây nhà cấp 4 là 5 triệu đồng/m2.

Sau đây, hãy cùng tham khảo đơn giá của một số mẫu nhà cấp 4 với diện tích sàn khác nhau nhé:

1.1. Nhà cấp 4 diện tích 50m2 - 80m2

Những mẫu nhà cấp 4 với diện tích chỉ 50m2 đến 70m2 khá phổ biến ở những vùng quê Việt. Với diện tích sàn như vậy, bạn vẫn có thể sở hữu một không gian sống tiện nghi mà mức chi phí đầu tư không quá lớn.

Vậy nhà 1 tầng có diện tích sàn từ 50m2 - 70m2 sẽ có mức chi phí khoảng bao nhiêu? Apollo Việt xin đưa ra một con số gần đúng nhất để quý khách hàng tham khảo là từ 300 triệu đến 450 triệu (đơn giá trên đã bao gồm chi phí mái Thái chống nóng, nhân công, vật liệu xây dựng, sơn, lắp đặt cửa, bồn bệ, không tính nội thất).

don-gia-xay-nha-cap-4-dep-1

Mẫu nhà cấp 4 đẹp hai sảnh ở Lâm Thao – Phú Thọ

Với khoảng tổng kinh phí này sẽ được phân chia cho các phần của ngôi nhà bao gồm: móng, phần thô, thi công hoàn thiện, vật tư, nhân công, trang thiết bị cần thiết.

1.2. Nhà cấp 4 diện tích 100m2 - 150m2

Những gia chủ sở hữu diện tích đất rộng lớn muốn xây dựng một căn nhà cấp 4 kiểu nhà vườn 1 tầng thoáng đãng thì diện tích sàn vào khoảng 100m2 - 150m2 là vô cùng hợp lý.

Với diện tích sàn như vậy, bạn có thể bố trí được đầy đủ công năng các phòng với một phòng khách kết hợp phòng thờ, một phòng ăn và từ 3 đến 4 phòng ngủ rộng rãi. Quá tuyệt vời phải không nào!

Theo kinh nghiệm thực tế, chi phí xây dựng một căn nhà vườn 1 tầng như vậy sẽ dao động từ khoảng 600 triệu đến 900 triệu đồng (đơn giá trên đã bao gồm chi phí mái Thái chống nóng, nhân công, vật liệu xây dựng, sơn, lắp đặt cửa, bồn bệ, không tính nội thất).

don-gia-xay-nha-cap-4-dep-2

Mẫu nhà vườn 1 tầng mái Thái 130m2 với chi phí xây dựng khoảng 800 triệu

2. Đơn giá xây nhà cấp 4 phân theo thành thị và nông thôn

Đơn giá phổ biến nhất khi xây nhà cấp 4 là 5 triệu đồng/m2, tuy nhiên có sự khác nhau giữa các vùng, miền, vị trí xây dựng ở thành thị hay nông thôn.

2.1. Đơn giá xây nhà cấp 4 ở nông thôn

Nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở các vùng quê Việt bởi thiết kế phù hợp, chi phí xây dựng vừa phải.

Thông thường, chi phí nhân công xây dựng ở khu vực nông thông thường rẻ hơn so với ở thành thị, kéo theo chi phí xây dựng một mét vuông sàn cho nhà cấp 4 sẽ ngang hoặc thấp hơn mức sàn chuẩn 5 triệu đồng/m2 sàn không đáng kể.

Hiện nay vật liệu xây dựng ở nông thôn cũng đạt từ loại khá trở lên nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

don-gia-xay-nha-cap-4-dep-3

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp ở nông thôn với chi phí xây dựng 800 triệu

2.2. Đơn giá xây nhà cấp 4 ở thành thị

Dường như tất cả mọi chi phí ở thành thị đều cao hơn ở nông thôn và đơn giá xây dựng cũng vậy, tuỳ vào vị trí công trình vùng nội thành hay ngoại ô.

Chi phí xây dựng hoàn thiện 1 ngôi nhà cấp 4 ở thành thị trong khoảng từ 5,5 triệu đồng đến 6 triệu đồng/m2, bao gồm cả chuẩn bị vật liệu, nhân công thi công phần thô, thi công hoàn thiện, nhưng chưa tính chi phí cho nội thất.

don-gia-xay-nha-cap-4-dep-4

Mẫu nhà vườn cấp 4 phong cách Á Đông tại với chi phí 780 triệu ở Đồng Nai

3. Các nhân tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4

3.1. Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là một trong những yếu tố tác động khá nhiều đến đơn giá xây dựng cũng như tổng kinh phí đầu tư của mẫu nhà cấp 4.

Thông thường diện tích xây dựng càng lớn thì đơn giá thi công sẽ càng giảm, do nhà thầu nào cũng có chiến lược đánh mạnh vào tâm lý khách hàng với chiết khấu phần trăm có tính thương mại.

Diện tích công trình càng lớn thì sẽ được chiết khấu phần trăm trên đơn giá tổng.

don-gia-xay-nha-cap-4-dep-5

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng 3 phòng ngủ ở Hải Dương

3.2. Phối cảnh mặt bằng thiết kế

Phối cảnh mặt bằng là yếu tố tác động trực tiếp đến đơn giá thi công xây dựng công trình của các nhà thầu.

Phong cách thiết kế với hồ sơ càng cầu kỳ thì tiến độ thi công càng lâu và đơn giá thiết kế càng cao. Thiết kế kiến trúc cũng như kết cấu càng đơn giản thì đơn giá thi công càng giảm và tiến độ thi công càng nhanh.

3.3. Vị trí địa lý xây dựng công trình

Vị trí địa lý là một trong những yếu tố chính tác động đến chi phí đầu tư cũng như đơn giá xây dựng nhà cấp thi công của nhà thầu. Nếu như vị trí thuận lợi, thi công không gặp nhiều khó khăn thì đơn giá thi công sẽ mềm hơn so với những gia đình có vị trí địa lý không mấy thuận tiện hoặc điều kiện thi công gặp nhiều khó khăn.

Trên đây là một số thông tin về đơn giá xây nhà cấp 4 rất hữu ích cho các chủ đầu tư tham khảo. Để được tư vấn thêm các mẫu Biệt thự đẹp của Apollo Việt, xin mời quý khách hàng liên hệ đến số HOTLINE 0962.368.892 để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền một mét vuông? Chi phí hợp lý, 7 rm_ratings 7 rm_ratings
4.28/5 - Có 7 Bình chọn
Xem thêm:

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

0334 511 135