Phong thủy nhà ở gần sông và những điều cần lưu ý

Đăng bởi HƯƠNG NGUYỄN
04/09/2021

Từ xa xưa, nước được coi là yếu tố quan trọng trong việc đem lại sự sống cho con người.

Trong phong thủy, nước còn “gánh trọng trách” giữ nguồn năng lượng sống tích cực, là cội nguồn của sự thịnh vượng, sinh sôi, sức khỏe và tài lộc.

Do vây, nhiều nền văn minh nhân loại mang tên những con sông lớn đã phát triển rực rỡ, là cái nôi của loài người.

Tuy nhiên, việc thiết kế, xây dựng nhà ở gần sông không phù hợp với phong thủy sẽ đem lại vận xui, kém may mắn cho gia đình.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu phong thủy nhà ở gần sông và những lưu ý cần biết khi xây dựng nhà ở ven sông nhé.

1. Phong thủy nhà ở gần sông là gì?

Với những công trình nhà ở được xây dựng gần sông, sẽ có trường hợp phong thủy tốt và phong thủy xấu. Vậy, phong thủy tốt và phong thủy xấu dựa trên yếu tố nào, đó chính là nguồn nước của dòng sông.

- Nếu nguồn nước sông là nước sống: đây là nguồn nước sạch, tốc độ dòng chảy hiền hòa, vừa phải, đem đến nguồn năng lượng dồi dào, tích cực. Dòng chảy của nguồn nước sống góp phần tạo nên sức sống cho môi trường xung quanh, mang đến tài vận tốt lành cho những ngôi nhà gần đó.

- Nếu nguồn nước sông là nước chết: đây là nguồn nước ô nhiễm, không chỉ gây bất lợi cho môi trường sống của con người mà xét về ý nghĩa phong thủy, nó còn ảnh hường đến tài vận của gia đình.

phong-thuy-nha-o-gan-song-1
Nhà gần sông có trường hợp phong thủy tốt và phong thủy xấu

2. Những vị trí tốt - xấu cho nhà ở gần sông

2.1. Những vị trí tốt cho nhà ở gần sông theo phong thủy

Theo phong thủy, những trường hợp nhà gần sông dưới đây được cho là phong thủy tốt, mang đến tài vận cho gia chủ:

- Dòng nước sông xuất phát từ nhiều hướng đổ về cửa của ngôi nhà. Đây là một điều tốt, nhằm mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

- Dòng sông nhỏ hẹp, nhưng uốn lượn, quanh co bao bọc ngôi nhà. Điều này thể hiện rằng chúng sẽ đem đến vận may và tài lộc cho gia đình.

phong-thuy-nha-o-gan-song-3
Dòng chảy của sông xuất phát từ nhiều hướng tụ lại sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ

2.2. Những vị trí không tốt cho nhà ở gần sông theo phong thủy

Ngược lại với những trường hợp trên, nhà gần sông thuộc một trong các trường hợp sau đây được cho là không tốt theo phong thủy:

- Nhà ở được xây dựng gần những con sông lớn, có dòng nước lớn chảy xiết, hay những con sông có nhiều đoạn gấp khúc.

- Xây nhà ở những khúc sông có tốc độ dòng chảy quá lớn, không phù hợp với nhịp sinh học của con người, khiên cho nguồn sinh khí trong ngôi nhà khó có thể ổn định và cân bằng.

- Nhà ở gần với con sông có dòng nước chảy xối xả vào nhà. Đây là thế nước không hợp phong thủy bởi nó tượng trưng cho những điều không may mắn có thể xảy đến với gia chủ một cách đột ngột và không kịp ứng phó.

- Nhà gần sông có dòng chảy phân luồng thành nhiều nhánh sẽ làm gia chủ hao tiền tán của.

phong-thuy-nha-o-gan-song-2
Nhà gần sông có dòng nước chảy xiết không tốt trong phong thủy

3. Bí quyết hóa giải phong thủy nhà ở gần sông không tốt

Dưới đây là những cách hóa giải phong thủy nhà gần sông có vị trí không tốt, nhằm rước tài lộc và may mắn cho gia chủ, tránh những điềm xui không đáng có.

- Nhà gần sông hầu hết đều có minh đường thoáng, nhưng vì dòng chảy của sông luôn chuyển động nên cần phải làm một thổ minh đường để khắc chế con nước dữ, giúp ổn định trường khí của ngôi nhà.

Để khắc phục yếu tố này, khi xây dựng, cần xây lùi ngôi nhà vào một khoảng tùy thuộc vào một số yếu tố như dòng chảy của con sông mạnh hay yếu, lòng sông rộng hay hẹp…

Trên thổ minh đường, chủ nhà nên trồng nhiều cây xanh, vừa giúp chắc đất, vừa điều chỉnh được việc gió thổi vào từ sông.

phong-thuy-nha-o-gan-song-4
Xây nhà lùi lại một khoảng để hóa giải phong thủy xấu nhà gần sông

- Bên cạnh đó, cần chú ý đến nền đất khi làm nhà gần sông. Nếu nền đất yếu rất dễ dẫn tới tình trạng xói mòn, lở đất. Do đó, bạn nên làm nền cao và đặt các đường ống thoát nước để ngăn chặn tình trạng ngập lụt.

Trên đây là những lưu ý khi xây nhà gần sông cho quý vị tham khảo. Để xem thêm nhiều mẫu nhà đẹp của Apollo Việt, vui lòng liên hệ đến số hotline 0982 368 892 để được tư vấn nhanh chóng.

Phong thủy nhà ở gần sông và những điều cần lưu ý, 25 rm_ratings 25 rm_ratings
4.32/5 - Có 25 Bình chọn
Xem thêm:

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

0334 511 135