Ngây ngất với Mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp chuẩn ở Long An BT20099

Đăng bởi Hằng Nguyễn
27/10/2020

Gia chủ sinh năm 1971, sở hữu khu đất hướng Tây rộng 330 m2 tại huyện Thủ Thừa tỉnh Long An với mong muốn xây dựng ngôi nhà mái thái 2 tầng đẹp chuẩn phong thủy để sinh sống.

Quá trình tham khảo hàng trăm mẫu biệt thự đẹp 2 tầng và biết đến Apollo Việt qua kênh Youtube Nhà đẹp - Apollo Việt, vợ chồng chị Thúy Hằng - chủ nhân khu đất đã liên hệ để được tư vấn thiết kế xây dựng ngôi biệt thự mái thái 2 tầng ấn tượng.

Cùng vén màn điểm danh sức thu hút của mẫu nhà qua những góc hình tổng quát dưới đây:

1. Thông tin mẫu biệt thự 2 tầng đẹp cuốn hút tại Long An

Chủ đầu tư:
Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng
Địa chỉ:
Thủ Thừa - Long An
Mặt tiền:
10m
Diện tích xây dựng:
10m x 14,5m
Số tầng:
2 tầng
Loại hình:
Biệt thự mái thái
Tổng diện tích:
330m2
Chi phí đầu tư:
~2 tỷ
Công năng:
  • Tầng 1: Phòng khách 30m2, phòng ngủ Master 21m2, phòng ngủ 18,5m2, phòng ăn 16m2
  • Tầng 2: Phòng thờ 18,5m2, 03 phòng ngủ 16-21m2, Phòng SHC 16m2
Đơn vị thiết kế:
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT

2. Thông tin chi tiết ngôi nhà mái thái 2 tầng đẹp chuẩn phong thủy

2.1. Sức hút “Nhà đẹp nhờ mái”

Mái thái được sử dụng chất liệu ngói, nhắc đến chất liệu ngói không 1 người con dân Việt Nam nào lại không biết đến vì đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người. Từ xa xưa ngói nung được sử dụng chủ yếu trong những Lăng tẩm quyền quý, chùa chiền.

Bởi những lợi ích mái ngói đem lại rất lớn nên khi Thái Lan phát triển loại hình mái Thái (sử dụng chất liệu ngói) dễ dàng du nhập vào nước ta và phát triển đa dạng.

nha-mai-thai-2-tang-dep-chuan-long-an-6
Góc chính diện biệt thự 2 tầng đẹp chuẩn phong thủy

Cao 4m2 từ mái bằng tầng 2 đến đỉnh mái thái, mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái chuẩn nhà chị Hằng được tính toán độ dốc tỉ lệ với diện tích và chiều cao tổng thể của ngôi nhà.

Hệ mái đua dài, được chồng xếp lên nhau tạo độ dốc và dáng đồ sộ, đẳng cấp hơn cho công trình 2 tầng. Vì đây được kiểm chứng là cấu trúc lớn đem linh hồn của ngôi nhà và tạo diện mạo kiến trúc bắt mắt nên toàn bộ từ phối cảnh đến bản vẽ đều được đội ngũ Apollo Việt thể hiện chi tiết, rõ ràng đến từng minimet trên bản vẽ hồ sơ kỹ thuật thi công.

nha-mai-thai-2-tang-dep-chuan-long-an-4
Mẫu nhà mái thái đẹp xuất sắc nhất năm 2020

Để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo cách tốt nhất chính là đề xuất lợp khung vì kèo dán ngói cho công trình. Ngay khi được đề xuất chủ đầu tư còn lo ngại nhưng quá trình tư vấn nhận thấy năng lực chuyên môn, sự nhiệt tình từ đội ngũ KTS, KS giàu kinh nghiệm nên gia đình Anh Chị thống nhất và sử dụng phương án này.

nha-mai-thai-2-tang-dep-chuan-long-an-5
Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái chuẩn tại Long An

2.2. Cuốn hút hệ phào chỉ mẫu biệt thự đẹp 2 tầng

Nếu mang những bức tường trơn thì điểm nhấn của ngôi nhà sẽ không được nổi bật. Chính vì vậy, hệ phào tưởng đơn giản nhưng lại mang đến một sức hút vô cùng to lớn. Không phải muốn đặt phào tại đâu, to nhỏ ra sao đều được mà quan trọng là kích thước, tỉ lệ ăn nhập cùng tổng thể.

Với hệ tường khoảng cách các phào được KTS Apollo Việt tính toán là 810mm, khoảng cách các phào mái là 400mm kết hợp các phào ngắt nước mang đến thẩm mĩ và công năng sử dụng cao nhất cho ngôi nhà.

nha-mai-thai-2-tang-dep-chuan-long-an-7
Góc chụp trên cao ngôi biệt thự 2 tầng mái thái đẹp nhất

Một công trình xây lên quy cho cùng là để phục vụ chủ nhân của nó. Chính vì vậy mà hệ cửa của mẫu biệt thự 2 tầng đẹp lôi cuốn tại Long An được kết hợp đồng nhất toàn bộ chất liệu nhôm xingfa theo sở thích gia chủ.

Thiết kế kính an toàn 2 lớp vừa không lo về an ninh mà mang đến ánh sáng cho không gian phòng khách của mẫu nhà mái thái đẹp xuất sắc.

nha-mai-thai-2-tang-dep-chuan-long-an-2
Thi công thực tế móng mẫu biệt thự 2 tầng chuẩn kỹ thuật

Cập nhật hình ảnh thi công, công trình biệt thự 2 tầng mái thái nhà chị Hằng sử dụng kết cấu móng ép cọc 200x200 với số lượng 42 đầu cọc công trình được tính hệ số an toàn cao, tránh lãng phí để quá trình sử dụng không bị những mối hiểm nguy.

thiet-ke-biet-thu-2-tang-mai-thai-chuan-long-an
Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1 mẫu nhà 2 tầng mái thái chuẩn phong thủy tại Long An

Bố trí công năng khoa học nhà mái thái đẹp xuất sắc

Nghe tưởng chừng đơn giản nhưng để lên được công năng mặt bằng cho một công trình đảm bảo “nhất tọa nhì hướng” thì đội ngũ phương án cần tập trung nghiên cứu chuyên sâu. Với công trình nhà chị Hằng, phòng khách được đặt nửa trước ngôi nhà hướng đến lấy ánh sáng nhiều nhất.

nha-mai-thai-2-tang-dep-chuan-long-an-8
Góc chụp tổng thể mẫu biệt thự mái thái 2 tầng 4 phòng ngủ tiện nghi

Phòng khách trước giờ luôn là nơi tiếp khí nạp khí nên việc thiết kế, bố trí đủ ánh sáng cho không gian này được chú trọng nhằm giúp sức khỏe của gia chủ tốt hơn, đảm bảo thị lực và hạn chế các tiêu cực cho thành viên sinh sống trong nhà.

Các không gian phòng ngủ, bếp ăn đều được hướng đến quy chuẩn đảm bảo phù hợp về chiều cao, ánh sáng cùng độ thông thoáng.

Một yếu tố không thể tách rời trong mỗi một công trình đó là kỹ thuật thi công. Một công trình bản thiết kế có chuẩn chỉ, chi tiết đến từng minimet thì cũng cần đơn vị thi công uy tín và trách nhiệm, cần sự liên kết tăng cường trao đổi thông tin giữa 3 bên chủ nhà, đơn vị thiết kế giám sát cùng đơn vị thi công.

nha-mai-thai-2-tang-dep-chuan-long-an-3
Cập nhật tiến độ thi công mẫu biệt thự mái thái 2 tầng tại Long An

Kĩ thuật thi công không chuẩn không những ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà về phong thủy cũng hoàn toàn không tốt, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của con người.

Việc Apollo Việt thường xuyên giám sát hình ảnh giúp công trình nhà chị Hằng trong quá trình triển khai trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu yêu thích phong cách kiến trúc nhà mái thái và muốn tham khảo nhiều mẫu biệt thự mái thái hãy dõi theo để cập nhật các bài viết mới nhất tại website của Apollo Việt.

Ngây ngất với Mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp chuẩn ở Long An BT20099, 7 rm_ratings 7 rm_ratings
5.00/5 - Có 7 Bình chọn

BÀI VIẾT ĐÃ XEM:

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

0334 511 135