Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế đài tưởng niệm tại nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh

Đăng bởi Nguyễn Lam
19/06/2021

Với những mẫu thiết kế công trình nhà thờ, đài tưởng niệm mang kiến trúc tân cổ điển luôn mang đến sự trang trọng, linh thiêng cho không gian sinh hoạt tôn giáo.

Tại kiến trúc Apollo Việt, chúng tôi đã có cơ duyên may mắn được thiết kế mẫu đài tưởng niệm cho giáo xứ Song Vĩnh, Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau đây, mời quý vị cùng chiêm ngưỡng mẫu thiết kế đài tưởng niệm trang trọng, linh thiêng tại Bà Rịa.

Công trình mẫu thiết kế nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh

Thiết kế mẫu đài tưởng niệm tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Tọa lại tại địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Giáo xứ Song Vĩnh là một trong những nơi sinh hoạt giới của người dân theo đạo, làm sống động đời sống của giáo xứ. Với thiết kế ngoại thất của nhà thơ theo kiến trúc cổ của các nhà thờ với không gian rộng lớn cho các buổi sinh hoạt chung của các tín đồ theo đạo.

Hiện nay, nhà thờ có thêm dự án xây dựng đài tưởng niệm trong khuôn viên với mong muốn thể hiện sự tưởng nhớ tới Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng của nhà thờ. Sau khi tham khảo qua rất nhiều đơn vị thiết kế uy tín để gửi gắm niềm tin của mình, các vị Cha của giáo xứ Song Vĩnh đã liên hệ với Kiến trúc Apollo Việt để mong muốn có được mẫu thiết kế đài tưởng niệm ưng ý.

mau-thiet-ke-dai-tuong-niem-dep-1
Phối cảnh góc nghiêng trang trọng của mẫu thiết kế đài tưởng niệm

Nhận được thông tin, các KTS của chúng tôi nhanh chóng khảo sát là lên ý tưởng thiết kế để không phụ sự kỳ vọng của các Cha. Đài tưởng niệm Giáo xứ Song Vĩnh được lấy ý tưởng từ một nhà thờ tại Hồ Chí Minh, sau khi lắng nghe cha xứ, KTS Của Apollo Việt đã thiết kế nên công trình Đài tưởng niệm vừa thể hiện sự tôn kính mang đến sự tôn nghiêm cho mẫu thiết kế.

Kiến trúc thiết kế đài tưởng niệm đẹp

Ngắm nhìn vẻ đẹp của thiết kế mẫu đài tưởng niệm tại Bà Rịa - Vũng Tàu, quý vị có thể thấy sự kết hợp của các khối đá tự nhiên vững chắc đã tạo nên tổng thể cho công trình.

Địa hình Song Vĩnh ở trong vùng núi đá, có nhiều công ty khai thác đá, và số lao động gắn với nghề đá phần lớn là tín hữu Song Vĩnh. Họ quen thuộc với sắc màu xanh xám của những khối đá, nay đá cũng trở thành chất liệu chính của kiến trúc đài tưởng niệm. tất cả được gắn kết với nhau thành những khối vững chắc, hài hòa với vẻ đẹp tự nhiên.

Được biết, ngoài yếu tố đá là tài nguyên đặc trưng của vùng đất, đá còn bền bỉ trước môi trường khắc nghiệt của gió và muối miền biển. Đá thiên nhiên mang đến sự độc đáo trong thiết kế, với những khối đá vững chắc thể hiện sự trường tồn với thời gian của mẫu đài tưởng niệm. Đồng thời mang đến cho công trình sự đồ sộ, hài hòa với thiên.

mau-thiet-ke-dai-tuong-niem-dep-2
Chiêm ngưỡng không gian linh thiêng của mẫu đài tưởng niệm tại giáo xứ Song Vĩnh

Quan sát phối cảnh ngoại thất, quý vị có thể thấy mẫu thiết kế đài tưởng niệm được chạm khắc đơn giản với các họa tiết, phù điêu đặc trưng của nhà thờ đạo mang đến sự linh thiêng. Thiết kế cột trụ vuông vững chắc đan xen với các cột trụ tròn thể hiện nét thiết kế nhẹ nhàng của mẫu đài tưởng niệm.

Lấy cảm hứng từ thức cột Corinthian - thức cột hoa mỹ nhất của Hy Lạp cổ đại, các KTS thiết kế phần đầu cột trụ tròn họa tiết hoa lá uốn lượn, mang đến sự thanh lịch của kiến trúc Châu Âu.

Hệ cửa rào được thiết kế bằng nhôm đúc mỹ thuật mạ vàng sang trọng, mang đến sự trang nghiêm, hài hòa với tổng thể mẫu thiết kế đài tưởng niệm. Phần mái được thiết kế với các hình khối chóp, tam giác và các hoa văn, phù điêu nhẹ nhàng, hài hòa với tổng thể mẫu thiết kế.

Bên trong đài tưởng niệm được thiết kế với bức tượng Đức Mẹ đang bồng Chúa Hài Đồng thể hiện niềm tin tôn giáo của nhân dân. Với thiết kế tượng bằng đá được chạm khắc theo nét nhẹ nhàng thể hiện sự tôn kính, tôn nghiêm. Trên trần đài tưởng niệm được thiết kế với một chùm đèn pha lê cỡ vừa tại ánh sáng dịu nhẹ cho không gian linh thiêng nơi đây.

mau-thiet-ke-dai-tuong-niem-dep-3
Toàn cảnh giáo xứ Song Vĩnh - khuôn viên của mẫu đài tưởng niệm

Như vậy, Kiến trúc Apollo Việt đã mang đến cho quý vị tham khảo mẫu thiết kế đài tưởng niệm đẹp, trang trọng tại Giáo xứ Song Vĩnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Để tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế nhà đẹp khác quý vị có thể gọi điện theo số Hotline 0962 368 892 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế đài tưởng niệm tại nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh, 4 rm_ratings 4 rm_ratings
4.75/5 - Có 4 Bình chọn
Xem thêm:

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

0334 511 135