Chia sẻ kinh nghiệm đắp vẽ hoa văn phào chỉ mới cập nhật chuẩn nhất

Đăng bởi HƯƠNG NGUYỄN
20/11/2020

Đắp vẽ hoa văn phào chỉ được coi là nghệ thuật của nền Kiến trúc cổ điển, Tân cổ điển. Hệ thống hoa văn phào chỉ khiến cho những ngôi Biệt thự Tân cổ điển trở nên sống động, có hồn và thu hút hơn. Không thể phủ nhận rằng, những chi tiết hoa văn, phào chỉ ở đầu cột, vị trí phân tầng, chi tiết mái,… là điểm nhấn vàng làm tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể công trình.

Kiến trúc Apollo Việt tự hào là đơn vị chuyên thiết kế, thi công các công trình nhà đẹp, đặc biệt là Biệt thự Tân cổ kiểu Pháp, đặc biệt có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và đắp vẽ hoa văn phào chỉ. Sau đây, mời quý vị hãy lắng nghe những chia sẻ của kiến trúc sư chủ trì của Apollo Việt với kiến thức và kinh nghiệm uyên thâm về vấn đề đắp vẽ hoa văn phào chỉ nhé.

1. Bật mí típ lựa chọn hoa văn đẹp, chuẩn nhất cho ngoại thất nhà đẹp

Ở những kiểu nhà biệt thự tân cổ điển như thế này sẽ có 3 cách lựa chọn hoa văn:

- Một là sử dụng khuôn đúc bê tông tại xưởng đúc, sau đó mang đến công trình lắp ghép.

Ưu điểm của cách này là nhanh, tối ưu chi phí nhưng độ tinh tế, tính thẩm mỹ không cao.

- Cách thứ 2: đắp tay trực tiếp bằng các đội thợ có tay nghề cao

Cách này có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, hoa văn mềm mại, sắc nét đồng nghĩa với việc giá thành cao hơn và thời gian thi công cũng kéo dài hơn.

Với cách đắp tay trực tiếp này thì yêu cầu sẽ phải có đội thi công hoa văn phù điêu riêng, tay nghề đội thợ phải đồng đều và chuyên nghiệp.

kiinh-nghiem-dap-ve-hoa-van-phao-chi-7
Showroom Tân cổ điển đẳng cấp với phù điêu đẹp mắt

- Cách thứ 3: Kết hợp cả 2 cách trên.

+ Đối với những phào chỉ chi tiết đơn giản như hoa dây, con sơn, lan can mái, hàm ngược, vân vân… thì quý vị có thể sử dụng Khuôn đúc.

+ Đối với những hoa văn phào chỉ phức tạp, yêu cầu độ tinh xảo cao, sắc nét và ở vị trí trung tâm gần mắt quan sát thì nên thuê các đội thợ đắp có tay nghề cao.

Qúy vị cũng lưu ý: Hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư thuê những đội đắp vẽ do người quen giới thiệu nhưng trước đó chủ yếu thi công ở các dạng công trình đình chùa, miếu mạo… nên phong cách đắp theo hướng mềm và bệt của kiến trúc Á Đông. Nó khác biệt hoàn toàn với cách kênh bong của Phong cách kiến trúc Tân cổ điển châu Âu dẫn đến các phào chỉ đắp vẽ hoa văn không phù hợp và cũng không đẹp mà phải phá đi, đắp lại, dẫn đến giá thành độn lên gấp 2,3 lần. Rẻ nhưng không rẻ chút nào.

2. Những hình ảnh đắp vẽ hoa văn phào chỉ đẹp cho bạn tham khảo

kiinh-nghiem-dap-ve-hoa-van-phao-chi-1
Hoa văn được đắp vẽ tinh xảo
kiinh-nghiem-dap-ve-hoa-van-phao-chi-2
Phù điêu được đắp nổi đầy tinh tế
kiinh-nghiem-dap-ve-hoa-van-phao-chi-3
Chi tiết hoa văn phần mũ cột Corinth

kiinh-nghiem-dap-ve-hoa-van-phao-chi-4
Đắp vẽ hoa văn đẹp, đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc
kiinh-nghiem-dap-ve-hoa-van-phao-chi-5
Trụ cột, con tiện lan can được đắp nổi hoa văn đẹp mắt
kiinh-nghiem-dap-ve-hoa-van-phao-chi-6
Chi tiết con sơn trang trí hoa văn đầy tính nghệ thuật

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ đến quý vị 3 cách thi công đắp vẽ hoa văn phào chỉ dành cho công trình Biệt thự, lâu đài, khách sạn,… phong cách kiến trúc tân cổ điển.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp quý vị và các bạn có thêm những hiểu biết và kinh nghiệm về Kĩ thuật đắp vẽ. Nếu quý vị và các bạn muốn tìm hiểu thêm về các chủ đề và lĩnh vực liên quan đến thiết kế, thi công xây dựng thì hãy liên hệ đến số Hotline 03.345.11135 hoặc 0962.368.892, Apollo Việt sẽ chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm đến mọi người.

Chia sẻ kinh nghiệm đắp vẽ hoa văn phào chỉ mới cập nhật chuẩn nhất, 3 rm_ratings 3 rm_ratings
4.83/5 - Có 3 Bình chọn
Xem thêm:

BÀI VIẾT ĐÃ XEM:

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

0334 511 135