7 lỗi phong thủy cửa chính khiến tiền tài không cánh mà bay

Đăng bởi HƯƠNG NGUYỄN
20/07/2020

Trong phong thủy, cửa chính đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nó quyết định sự thịnh vượng, tài lộc và bình an cho gia chủ. Chính vì vậy, khi thiết kế biệt thự, chủ đầu tư cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng hướng, vị trí cửa chính và cách sắp đặt các vật gần cửa chính sao cho hợp phong thủy nhằm rước tài lộc vào nhà.

Thế nhưng, không phải ai cũng nhận định được chính xác tầm quan trọng của cửa chính trong ngôi nhà và rất dễ mắc phải những sai lầm đáng tiếc khiến tiền tài không cánh mà bay. Hãy tìm hiểu ngay 7 lỗi phong thủy cửa chính dưới đây để tránh những điều không may mắn cho gia đình bạn nhé:

1. 7 lỗi phong thủy cửa chính nhiều gia chủ thường mắc?

Con đường, hành lang đâm thẳng cửa chính

“Nhất tiễn xuyên tâm” - con đường, hành lang đâm thẳng cửa chính được xếp vào dạng Lộ xung trong phong thủy. Hình dáng của con đường hay hành lang giống hình dạng một thanh kiếm đang đâm thẳng vào vị trí trái tim của ngôi nhà khiến cho từ trường nơi cửa ra vào bất ổn, khó tích tài tụ khí, tài lộc có đến nhà cũng dễ suy thoái.

Không chỉ vậy, hình dạng “Nhất tiễn xuyên tâm” còn có thể khiến cho tình cảm gia đình, vợ chồng lạnh nhạt, rạn nứt, gia đình dễ xảy ra tình huống ly tán. Nếu như không gian bên trong căn nhà nhỏ hơn chiều dài của hành lang thì họa càng lớn.

7-loi-phong-thuy-cua-chinh-1

Không nên để con đường, hành lang đâm thẳng cửa chính

Cửa chính, cửa ra vào quá cao

Trong phong thuỷ không nên để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi. Nếu cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, không cát lợi. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động trong phong thủy.

Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa ra vào hình mái vòm không thích hợp. Nhưng đối với các công trình giải trí công cộng, cửa mái vòm lại có thể sử dụng.

7-loi-phong-thuy-cua-chinh-2

Không nên để cửa chính, cửa ra vào quá cao

Cửa chính mở ra thấy bếp nấu, nhà vệ sinh hoặc gương

“Tam kiến môn” chỉ việc mở cửa chính ra có thể nhìn thấy bếp nấu, nhà vệ sinh hay gương trong nhà. Đây là những vật kị nhìn thấy khi mở cửa ra vào, phạm lỗi phong thủy mặt tiền.

- Mở cửa chính nhìn thấy bếp nấu, tài lộc dễ tiêu tan, tài khí khó tích tụ, sức khỏe gia chủ bị ảnh hưởng, vận khí lên xuống thất thường.

- Mở cửa chính nhìn thấy nhà vệ sinh – nơi uế khí nặng nhất trong nhà, tài khí bị uế khí bao trùm, tài lộc sa sút nhanh chóng.

- Mở cửa chính nhìn thấy gương: Treo gương đối diện với cửa lớn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Về phương diện tâm lý, mỗi lần quay về với tâm trạng mệt mỏi, đèn chưa kịp mở đã thấy bóng người trong gương lâu ngày sẽ gây ra ám ảnh tâm lý. Không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn khiến mọi người dễ gặp ác mộng. Về phong thủy gương đại diện cho những thứ xấu xa và điềm xui. Ngoài ra, gương còn có khả năng phản xạ nên sẽ đẩy hết mọi tài vận trong nhà ra đường, chặn không cho thần tài vào nhà. Đặc biệt gương càng lớn càng có ảnh hưởng tiêu cực đến nữ gia chủ.

7-loi-phong-thuy-cua-chinh-3

Tránh để cửa chính mở ra thấy bếp nấu, nhà vệ sinh hoặc gương

Cửa chính và cửa hậu đối thẳng nhau

Theo phong thủy nhà ở, “Quan thông môn” dùng để chỉ cửa trước và cửa hậu của căn nhà đối thẳng với nhau, hoặc một số cửa trong nhà ở vừa khéo lại nằm cùng trên một đường thẳng. Khi ấy, vừa mở cửa chính là có thể nhìn thấy tận cuối nhà, phong thủy cửa chính còn gọi đây là thế “Xuyên đường sát”, khiến cho tài khí vào nhà rồi đi mất không gì có thể giữ lại được.

“Quan thông môn” chẳng những khiến cho tài khí tiêu tán quá nhanh, khó bề tích tụ mà còn có thể khiến cho những chuyện cơ mật trong nhà bị bại lộ, tình cảm vợ chồng xa cách, dễ lâm vào cảnh ngoại tình hay ly hôn, gia đình khó có được bình an.

7-loi-phong-thuy-cua-chinh-4

Tránh để cửa chính và cửa hậu đối thẳng nhau

Mở cửa chính gặp bình hoa

Theo phong thủy mở cửa gặp bình hoa vốn không là điềm tốt. Tuy nhiên nhiều gia đình lại hay mắc phải lỗi này vì suy nghĩ có thêm bình hoa trang trí sẽ trang nhã hơn.

Các chuyên gia phong thủy lý giải, bình hoa sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu cho gia đình. Ví dụ như thường gặp người thứ 3 chen chân, hoặc cặp đôi đã đính hôn nhưng trục trặc mãi không làm đám cưới được…

7-loi-phong-thuy-cua-chinh-5

Không nên đặt bình hoa gần cửa chính

Cửa chính đối diện với cầu thang, thang máy

Mở cửa ra, nếu đối diện có cầu thang sẽ bị hao tài tốn của. Nếu cửa nhà đối diện với cầu thang, năng lượng xấu bên ngoài sẽ "xộc vào" một cách bất ngờ khiến tài vận trong nhà bị “hút” đi. Để hóa giải, các chuyên gia phong thuỷ khuyên rằng có thể đặt chậu cây lá rộng thật lớn trước cửa.

Ở các căn hộ chung cư, nếu cửa nhà đối diện với thang máy, sẽ hình thành vấn đề nhìn ngó của người qua kẻ lại, gây phiền phức. Khi cửa thang máy và cửa nhà đồng thời mở, mọi việc trong nhà đều có thể nhìn thấy hết. Chủ nhà có cảm giác bị soi mói, khiến cho bí mật riêng tư trong cuộc sống không được bảo đảm.

7-loi-phong-thuy-cua-chinh-6

Kỵ cửa chính đối diện cầu thang, thang máy

Mở cửa chính gặp tủ lạnh

Không nên để tủ lạnh ở ngay cửa chính ra vào. Bởi vì, đồ vật này chỉ hợp với để ở các góc nhà. Mở cửa mà gặp tủ lạnh sẽ khiến gia chủ lao đao, gặp nhiều trục trặc, mất công tốn sức trong công việc và ảnh hưởng lớn đến tài vận. Làm chuyện gì cũng phải nỗ lực gấp đôi hoặc trả giá lớn mới thành công.

7-loi-phong-thuy-cua-chinh-7

Không nên để tủ lạnh đối diện cửa chính

Vậy nếu như cửa chính của bạn lỡ phạm phải 1 trong 7 điều cấm kỵ ở trên thì phải hóa giải như thế nào? Hãy xem tiếp phần tiếp theo để có được lời giải đáp bạn cần nhé.

2. Bí kíp hóa giải cửa chính phạm phong thủy

Hóa giải phong thủy con đường, hành lang đâm thẳng cửa chính

- Sử dụng đá phong thủy: Theo các chuyên gia phong thủy, đặt một hòn đá phong thủy ở ngay cửa ra vào sẽ giúp cho phong thủy của ngôi nhà được tốt hơn, tảng đá sẽ ngăn lại được các luồng khí xấu vào nhà.

- Sử dụng gương trấn yểm: Ngoài việc xua đuổi tà ma thì gương trấn yểm còn giúp cho những luồng khí không tốt tích tụ lại trong không gian hẹp không thể nào tiếp cận ngôi nhà của bạn được. Đây là một cách vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình.

- Đặt một chậu cây xanh ngay trước cửa nhà: Cây cảnh giúp thoáng khí, đem lại không gian xanh và trong lành hơn cho gia chủ, vì vậy mà nhiều người thường lựa chọn các loại cây cảnh hay cây phong thủy để trang trí cho căn nhà của mình. Trong trường hợp này, đặt một chậu cây xanh cũng đem lại lợi ích đáng kể đấy nhé!

7-loi-phong-thuy-cua-chinh-8

Đặt chậu cây xanh trước cửa chính để hóa giải phong thủy “Nhất tiễn xuyên tâm”

Hóa giải phong thủy cửa chính đối diện nhà vệ sinh

- Luôn đóng cửa nhà vệ sinh nếu không sử dụng hoặc thiết kế một cửa giả (không có khung), mành (rèm), đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn che ngắn trước nhà vệ sinh để ngăn chặn sinh khí tràn vào. Đây là cách đơn giản nhất ngăn chặn trục khí xấu ảnh hưởng đến các không gian sống chủ đạo trong căn nhà của bạn.

- Treo hoặc đặt hoa, cây cảnh hai bên cửa nhà vệ sinh. Cách này làm giảm bớt khí xấu do mang yếu tố thiên nhiên vào không gian. Tốt nhất là nên chọn lựa và cố gắng chăm sóc cây cảnh, cây hoa thật. Tuy nhiên nếu không có thời gian và không gian thì cây hoa giả cũng có thể là một phương án thay thế.

Tìm hiểu thêm những mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp, nhà vườn của Apollo Việt

Hóa giải phong thủy cửa chính đối diện cầu thang

- Chuyển hướng cầu thang: bạn có thể thiết kế cầu thang uốn cong làm cho đầu cầu thang chuyển thành hướng khác.

- Xây dựng cầu thang ẩn: nên thiết kế cầu thang ở phía sau tường, ở giữa 2 mặt tường và năng cao độ an toàn cho cầu thang.

- Ở vị trí giữa cửa và cầu thang, bạn hãy đặt 1 tấm bình phong. Điều đó khiến cho khí theo tấm bình phong quay vào bên trong căn nhà. Có thể đặt đồ vật phía bên dưới cầu thang nhưng không được làm chỗ ăn uống.

Hóa giải phong thủy cửa chính và cửa hậu đối diện nhau

- Cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa.

- Dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

- Nếu cửa chính đối diện nhiều cửa sổ, phương pháp hóa giải đơn giản nhất là gia chủ trồng một vài cây trước cửa sổ (loại cây không có gai) là có thế ngăn không cho cát khí phát tán ra ngoài.

7-loi-phong-thuy-cua-chinh-9

Trồng cây cạnh cửa sổ để hóa giải phong thủy cửa chính và nhiều cửa sổ đối thẳng nhau

Trên đây là những lỗi phong thủy thường gặp và những phương pháp hóa giải đơn giản, dễ thực hiện để các chủ đầu tư tham khảo. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tránh được những lỗi phong thủy không đáng có trong ngôi nhà, biệt thự vườn, ... để rước tài lộc bình an cho gia đình nhé!

Bên cạnh đó, quý vị cũng nên tìm hiểu thêm về Thước lỗ ban cửa cổng để ứng dụng cho ngôi nhà biệt thự đẹp của mình nhé.

7 lỗi phong thủy cửa chính khiến tiền tài không cánh mà bay, 25 rm_ratings 25 rm_ratings
4.56/5 - Có 25 Bình chọn
Xem thêm:

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

0334 511 135