Thước lỗ ban

mm (nhập số)

Hãy kéo thước

Thước Lỗ Ban 52.2cm: Khoảng thông thủy (cửa, cửa sổ...)

Thước Lỗ Ban 42.9cm (Duong trạch): Khối xây dựng (bếp, bệ, bậc...)

Thước Lỗ Ban 38.8cm (âm phần): Đồ nội thất (bàn thờ, tủ...)

Thước Lỗ Ban 52.2cm: Khoảng không thông thủy (cửa, cửa sổ...)
Độ dài 7.1 cm thuộc Cung ÁN THÀNH nằm trong khoảng HIỂM HỌA - XẤU: (Gặp khoảng hiểm họa gia chủ sẽ bị tán tài lộc, trôi dạt tha phương, cuộc sống túng thiếu, gia đạo có người đau ốm, con cái dâm ô hư thân mất nết, bất trung bất hiếu).
Thước Lỗ Ban 42.9cm (Dương trạch): Khối xây dựng (bếp, bệ, bậc...)
Độ dài 7.1 cm thuộc Cung CÔNG SỰ (Tranh chấp, thưa kiện ra chính quyền) nằm trong khoảng BỆNH - XẤU
Khoảng BỆNH ứng đặc biệt vào nhà vệ sinh. Nơi này thường là góc hung (xấu) của nhà. Cửa lọt vào chữ Bệnh sẽ thuận lợi cho bệnh tật sinh ra.
Thước Lỗ Ban 38.8cm (Âm phần): Đồ nội thất (bàn thờ, tủ...)
Độ dài 7.1 cm thuộc Cung TAI CHÍ (Tai họa đến liên miên, không dứt) nằm trong khoảng HẠI - XẤU
Hướng dẫn xem Thước Lỗ Ban
thuoc-lo-ban-1
Tuyển tập hướng dẫn sử dụng Thước lỗ ban A-Z

Thước Lỗ ban là loại thước được Lỗ Ban, ông Tổ nghề mộc ở Trung Quốc thời Xuân Thu phát minh ra. Ngoài ra, trong ngành địa lý cổ phương Đông, bên cạnh thước Lỗ Ban (Lỗ Ban xích) thì cũng có nhiều loại thước khác được sử dụng như thước Đinh Lan (Đinh Lan xích), thước Áp Bạch (Áp Bạch xích), bản thân thước Lỗ ban cũng bao gồm nhiều phiên bản khác nhau như các bản 52,2 cm; 42,9 cm…

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ chi tiết về 3 loại thước phổ biến nhất hiện nay là loại kích thước Lỗ Ban 52,2 cm; 42,9 cm và 38,8 cm.

- Đo kích thước rỗng (thông thủy): Thước Lỗ Ban 52,2 cm

- Đo kích thước đặc: khối xây dựng (bếp, bệ, bậc…): Thước Lỗ Ban 42,9 cm

- Đo Âm phần: mồ mả, đồ nội thất (bàn thờ, tủ thờ, khuôn khổ bài vị…): Thước Lỗ Ban 38,8 cm

1. Thước Lỗ Ban là gì?

lo-ban-1
Thước lỗ ban là gì?

Thước Lỗ Ban đã từ lâu đời trở thành công cụ quen thuộc được cha ông chúng ta sử dụng phổ biến trong xây dựng và thiết kế nội thất.

Thước Lỗ Ban phổ biến là vậy tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng. Mà mỗi khi sử dụng đều phải nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy hoặc các kiến trúc sư xác định giúp.

Việc tìm hiểu cách sử dụng và tra cứu kích thước thước Lỗ Ban là rất cần thiết, đặc biệt phổ biến trong  xây dựng nhà cửa và thiết kế nội thất.

Điều này giúp anh/chị có thể tự tay mình lựa chọn được những kích thước vàng đúng như mong muốn của mình. 

Thước Lỗ Ban là thước sử dụng đo đạc xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần).

Trên thước lỗ ban có chia kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định các khoảng tốt xấu.

Từ đó giúp anh/chị xác định được các kích thước đẹp và tránh được các kích thước xấu, tránh khỏi những tai ương trong cuộc sống.

Có thể nói, với nhiều anh/chị số đo thước Lỗ Ban chính là thước đo phong thủy. Giúp cải thiện tài vận và tránh khỏi những tai ương trong cuộc sống.

Cấu tạo của Thước Lỗ Ban

Trên mỗi thước Lỗ Ban ngoài thể hiện số đo theo quy định của từng nước thì còn có các cung lớn và cung nhỏ. Mỗi cung lớn sẽ chứa 4 cung nhỏ mang các hàm ý khác nhau.

Các cung lớn sẽ được tô màu đen hoặc đỏ thể hiện sự xấu tốt, trong đó màu đỏ tượng trưng cho cung tốt và màu đen tượng trưng cho cung xấu. Khi đo đạc, người ta sẽ dựa vào số đo trên thước để biết được cung xấu hay tốt.

2. Ý nghĩa Thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban được gọi theo tên của người phát minh ra nó – một ông tổ nghề mộc tên Ban thuộc nước Lỗ xưa.

Thước Lỗ Ban nguyên thủy chỉ có một đoạn dài 42.9 cm thế nên nếu đo những vật có kích thước lớn thì sẽ dẫn đến sai số.

Để đáp ứng tối đa nhu cầu xây dựng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thước Lỗ Ban được làm sẵn với độ dài đến 5 mét.

Từ đó giúp các kiến trúc sư có thể đo đạc nhiều công trình xây dựng và nội thất có kích thước khác nhau.

Để thiết kế và xây dựng một ngôi nhà hợp phong thủy thì đúng hướng, hợp tuổi và hợp mệnh thôi chưa đủ mà còn phải có kích thước và các thông số hợp phong thủy.

Vì thế, cần phải sử dụng thước Lỗ Ban để xây nhà đúng kích thước thông thủy, cửa ra vào, cửa sổ,… không chạm phải cung xấu.

Tương tự, một sản phẩm nội thất cũng cần phải có kích thước chuẩn theo thước Lỗ Ban để tránh phạm phải cung xấu.

Trong xây dựng và nội thất, thước Lỗ Ban có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống gia đình.

Một số đo thước Lỗ Ban tốt giúp anh/chị tránh gây hao tài, tốn của thậm chí là hao hụt về sức khỏe và ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình.

3. Các loại Thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban có 3 loại khác nhau dùng để đo kích thước rỗng thông thuỷ (52,2), kích thước đặc (42,9), (các chi tiết của nhà những đồ vật nội thất) và kích thước âm trạch (38,8). Mỗi loại thước nói trên đều có cung bậc được xác định một cách nghiêm ngặt.

Điều này đòi hỏi người sử dụng phải hết sức cẩn trọng trong việc ứng dụng từng loại thước vào thực tế, tuyệt đối không được dùng lẫn lộn

Thước Lỗ Ban được chia thành 3 phiên bản khác nhau và được dùng cho các mục đích khác nhau như:

Thước lỗ ban 52.2cm: dùng để đo khoảng thông thủy (kích thước lỗ ban cửa chính, kích thước lỗ ban cửa sổ,….

Thước Lỗ Ban 42,9cm (Dương Trạch):  dùng để đo khối đặc (dương trạch) các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất như: Kích thước lỗ ban bàn thờ, giường ngủ, kệ bếp, bậc…

Thước lỗ ban 38,8cm (Âm Phần): dùng để đo mồ mả, nội thất.

Hiện nay thước Lỗ Ban cũng được cập nhật thành thước Lỗ Ban online, tiện cho việc sử dụng và tham khảo.

Thước Lỗ Ban Online

thuoc-lo-ban-online-1
Bảng tra cứu thước lỗ ban Online

Trong xây dựng cũng như trong thiết kế nội thất, đo đạc đúng cách giúp sản phẩm có kích thước chuẩn và phù hợp với không gian.

Để có những mẫu nội thất đẹp và phù hợp với phong thủy, anh/chị có thể sử dụng Thước Lỗ Ban online của APOLLO VIỆT.

Hy vọng rằng công cụ tra cứu thước Lỗ Ban online chuẩn nhất này sẽ giúp ích cho anh chị nhiều trong xây dựng và thiết kế nội thất.

4. Cách sử dụng thước Lỗ Ban chuẩn nhất.

Để biết được cách sử dụng thước Lỗ Ban chuẩn nhất, anh/chị nên tham khảo cách dùng thước Lỗ Ban sau đây của On Home Asia.

4.1. Cách sử dụng thước Lỗ Ban 52,2

Một lưu ý quan trọng trong việc sử dụng thước Lỗ Ban chuẩn nhất là khoảng cách thông thủy. Khoảng cách thông thủy là khoảng cách mà dòng nước có thể chảy qua được, không bị cản trở hay bị thay đổi dòng.

Ví dụ muốn tính khoảng thông thủy của cửa chính, người ta sẽ căn cứ vào khoảng trống giữa hai bên của khuôn cửa và từ khung trên của cửa đến mặt sàn nhà để tính chiều rộng, chiều dài.

Sử dụng thước Lỗ Ban 52,2 để đo kích thước thông thủy (thông khí) khung bao cửa, không đo cánh cửa của các ngôi nhà biệt thự đẹp

Hay để xây dựng nhà và xác định chiều cao thông thủy của một phòng thì người ta sẽ căn cứ vào chiều cao từ mặt sàn đến dầm hoặc trần (nếu không có dầm), chiều rộng thông thủy căn cứ vào khoảng cách giữa các mép tường đối diện hoặc khoảng giữa hai cột.

4.2. Cách sử dụng thước Lỗ Ban 42,9cm đúng nhất

Thước Lỗ Ban 42,9cm được dùng để đo khối đặc, các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất như: Kích thước giường tủ, bệ bếp, bậc,…

Để đo chiều cao nhà thì nên đo từ mặt cốt sàn dưới lên mặt cốt sàn trên, gồm cả lớp sát sàn. Nếu đo vật dụng giường tủ, bàn ghế, cửa cổng, tủ quần áo,…thì nên đo phủ bề dài rộng, cao.

Đối với đo vật dụng bàn ghế, giường ngủ, tủ quần áo, cánh cửa vệ sinh, kích thước cửa cổng… thì đo phủ bì dài rộng, cao hoặc đường kính.

4.3. Cách sử dụng thước Lỗ Ban 38,8cm

Giống như cách sử dụng thước Lỗ Ban Dương Trạch. Khi sử dụng thước đo Lỗ Ban Âm Phần để đo nội thất là đo kích thước phủ bì dài, rộng, cao hoặc đường kính sản phẩm. Ví dụ như đo kích thước ban thờ, kích thước tủ thờ,...

4.4 Cách sử dụng thước Lỗ Ban online chuẩn nhất

Trên thước Lỗ Ban online được chia làm những vạch có màu đỏ và màu đen. Khi đo, nếu kích thước rơi vào vạch đỏ là tốt và nếu rơi vào vạch đen tức là xấu. Anh chị chỉ cần nhập số liệu vào ô màu vàng phía trên của thước thì phần mềm sẽ tự động hiện thị thông số để anh chị xem.

Nhưng có một điều đặc biệt lưu ý, do thước Lỗ Ban có thêm phần thước kết hợp nên có khi số đo lọt vào cung tốt ở hàng trên, hàng dưới lại là cung xấu và ngược lại.

Để được thuận lợi ngay từ ban đầu ”có kiêng có lành”, anh/chị nên cố gắng đưa về con số đỏ cả trên và đỏ dưới để mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất.

 

Thước lỗ ban, 56 rm_ratings 56 rm_ratings
4.79/5 - Có 56 Bình chọn
0334 511 135