Kích thước cửa nhà vệ sinh theo thước Lỗ ban chuẩn phong thủy

Đăng bởi HƯƠNG NGUYỄN
26/08/2020

Trong phong thủy nhà ở, hệ thống cửa ở các phòng đóng vai trò vô cùng quan trọng, là nơi đón nhận nguồn năng lượng, phúc khí cho ngôi nhà.

Cửa nhà vệ sinh, tương tự như vậy cũng là một phần cần quan tâm khi thiết kế nhà ở, bởi nhà vệ sinh là khu vực chứa nhiều chất thải, uế tạp, nếu phong thủy không tốt có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ không gian sống. Vậy kích thước cửa nhà vệ sinh theo thước Lỗ ban như nào là chuẩn theo phong thủy, hãy cùng Apollo Việt tìm hiểu ngay bây giờ.

1. Kích thước chuẩn phong thủy cho cửa nhà vệ sinh

Ngày nay, để tính toán kích thước các thành tố quan trọng trong ngôi nhà như cửa chính, cửa sổ, bàn thờ, kệ bếp,... người ta thường sử dụng thước Lỗ ban để có được thông số chuẩn theo phong thủy, hợp mệnh, hợp tuổi gia chủ nhằm hút tài lộc, rước vượng khí vào nhà. Do vậy, kích thước cửa nhà vệ sinh cũng nên được đo chuẩn xác theo thước Lỗ ban.

Theo tính toán của các chuyên gia phong thủy, cửa nhà vệ sinh chuẩn phong thủy sẽ nằm trong kích thước sau:

- Chiều cao cửa nhà vệ sinh: chiều cao thông dụng là 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2350mm còn kích thước lọt lòng lỗ ban phong thủy là 2150mm, 2350mm. Cũng có nhiều khi cửa nhà vệ sinh làm cao lên, nhưng thường thì tổng chiều cao là 2550 – 2620mm.

- Chiều rộng cửa nhà vệ sinh: thường kích thước chiều rộng sẽ từ 700mm – 900mm, kích thước lọt lòng lỗ ban là 690mm – 810mm.

Ngoài ra còn có các kích thước cửa nhà tắm và phòng vệ sinh theo phong thủy khác là:

- Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30

- Chiều rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02

kich-thuoc-cua-nha-ve-sinh-theo-thuoc-lo-ban-1

Kích thước cửa nhà vệ sinh nên được tính toán theo thước Lỗ ban chuẩn phong thủy

2. Những lưu ý khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

- Nếu nhà vệ sinh gần cửa phòng ngủ thì kích thước chiều cao luôn luôn bằng nhau. Tránh cao thấp nhìn vào sẽ lệch lạc mất đi thẩm mỹ tổng quan.

- Kích thước cửa không nên quá lớn làm tăng chi phí và chiếm nhiều diện tích khi đóng mở và tốn nhiều tiền hơn.

- Kích thước cửa không quá nhỏ so với người sử dụng, để tránh trường hợp đi ra vào khó khăn.

- Kích thước cửa nhỏ khó đưa hay bưng bê các vật dụng vào trong hoặc ra ngoài từ nhà vệ sinh phòng tắm.

kich-thuoc-cua-nha-ve-sinh-theo-thuoc-lo-ban-2

Kích thước cửa nhà vệ sinh cần lưu ý một số vấn đề theo quan niệm phong thủy

3. Những lưu ý quan trọng khi bố trí cửa nhà vệ sinh

Bên cạnh việc chọn lựa kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy, khi thiết kế cửa cũng cần những lưu ý để tránh những ảnh hưởng xấu.

- Thứ nhất, vị trí đặt cửa nhà vệ sinh.

+ Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa chính ra vào nhà, bởi cửa chính là nơi đón vượng khí, đón năng lượng cho cả căn nhà mà lại đối diện thẳng vào nhà vệ sinh thì chẳng khác nào đưa tài khí, vượng khí vào nơi không may mắn.

+ Cửa nhà vệ sinh cũng không nên đối diện cửa bếp. Theo phong thủy, bếp là nơi nấu nướng, ăn uống, cần được sạch sẽ, trong khi đó, nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế, kém sạch sẽ nhất trong căn nhà. Chính vì vậy, để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong nhà, nên tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa bếp.

+ Tuyệt đối cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện cửa phòng ngủ vì luồng khí xấu từ nơi kém sạch sẽ như nhà vệ sinh sẽ tràn vào phòng ngủ, gây ảnh hưởng xấu đến con người, khiến cho người ta dễ mắc bệnh.

kich-thuoc-cua-nha-ve-sinh-theo-thuoc-lo-ban-4

Cửa nhà vệ sinh tránh đối diện cửa chính, cửa bếp và cửa phòng ngủ

- Thứ hai, giữ cửa nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

Không những cửa, toàn bộ khu vực này luôn cần được lau chùi, dọn dẹp để mang lại cảm giác thoải mái, sạch sẽ, không phiền muộn cho các thành viên trong gia đình. Tâm lý ảnh hưởng đến hành động, sự phiền toái vì những chất bẩn nhất định sẽ dẫn đến sự cáu bẳn, tâm thế xấu với mọi người.

kich-thuoc-cua-nha-ve-sinh-theo-thuoc-lo-ban-5

Những khu vực cửa, trong đó có cửa nhà vệ sinh nên giữ vệ sinh sạch sẽ

- Thứ ba, lưu ý khi chọn màu sắc cho cửa nhà vệ sinh

Trong phong thủy, cửa nhà vệ sinh rất hợp màu trắng. Vấn đề này, gia chủ nên tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy để lựa chọn được màu sắc cửa nhà vệ sinh phù hợp với mệnh và tuổi của mình. Hiện nay, có nhiều loại cửa như cửa gỗ, cửa nhôm, cửa nhựa ABS… mang lại sự lựa chọn đa dạng và phong phú về mặt màu sắc cho cửa nhà vệ sinh.

Như vậy, hi vọng với những lưu ý khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy, kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn, thông dụng mà bài viết đã chia sẻ các bạn sẽ có thể lựa chọn được kích thước cửa nhà vệ sinh phù hợp với gia đình bạn.

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo thước Lỗ ban chuẩn phong thủy, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
5.00/5 - Có 2 Bình chọn
Xem thêm:

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

0334 511 135