Cách xem hướng nhà hợp với tuổi gia chủ. Hướng đất hợp phong thủy

Đăng bởi Hằng Nguyễn
28/02/2020

Hướng là một phạm trù quan trọng trong Phong Thủy, những hạng mục cần chọn hướng gồm có tổng thể ngôi nhà, bếp, bàn thờ, hướng cửa...Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến Qúy bạn đọc về cách chọn hướng nhà, hướng đất cho hợp tuổi gia chủ và đúng theo phong thủy nhất.

1. Cách chọn hướng nhà hợp tuổi gia chủ, hợp phong thủy

Để tìm hướng nào tốt với mình đơn giản nhất bạn chỉ cần vào Trang chủ của website: kientrucapollo.vn để tra cứu những hướng nhà hợp với tuổi của mình.

Ví dụ như: Tuổi 1980 (Canh Thân), thuộc quẻ Khôn (thổ), thuộc Tây Tứ Mệnh hợp với những hướng Tây Tứ Trạch như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, và Tây Nam là những hướng tốt hợp với tuổi sinh năm 1980

dich-vu-thiet-ke

Chọn hướng nhà sao cho hợp tuổi gia chủ và đảm bảo phong thủy

Tuy nhiên trong thực tế, 4 hướng đó phạm vi quá rộng, hơn nữa đa số nhà của chúng ta ít có được chính hướng mà đa phần là có lệch. Ví dụ nói hướng Đông Bắc nhưng lệch Bắc nhiều hơn Đông, vậy cùng là hướng đông bắc nhưng nghiêng về bắc nhiều thì có giống như nghiêng về đông nhiều hay không?

Sơ đồ hậu thiên bát quái được chia làm 8 cung, tương đương với 8 hướng đều nhau, mỗi hướng 45 độ, tương ứng với: Càn (Tây Bắc), Khảm (Bắc), Cấn (Đông Bắc), Chấn (Đông), Tốn( Đông Nam), Ly (Nam), Khôn (Tây Nam), Đoài (Tây).

8 cung trên thuộc hai phương trạch là: Tây tứ trạch gồm: (Khôn - Cấn - Càn - Đoài), Đông tứ trạch gồm: (Khảm - Ly - Chấn - Tốn). Người có Đông tứ mệnh thì nên ở nhà Đông tứ trạch, người có Tây tứ mệnh thì nên ở nhà Tây tứ trạch mới hợp.

Với ví dụ trên, người tuổi Canh Thân 1980 có quẻ mệnh là Khôn, thuộc tây tứ mệnh, thì sẽ hợp với các hướng Tây tứ trạch: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Trong quá trình thực hành và áp dụng người ta nhận thấy mỗi hướng có phạm vi 45 độ là quá lớn, vì thế người ta chia nhỏ ra nữa, mỗi hướng được chia ra làm 3 sơn hướng

Nhìn hình minh họa bát trạch với người sinh năm 1980, ta thấy mỗi hướng lớn bao gồm 3 hướng nhỏ, xét một hướng lớn cụ thể là Thiên Y – Hướng Tây, ta thấy có 3 hướng nhỏ là: Ôn hoàng, Tiến tài, Trường Bệnh trong đó chỉ có hướng Tiến tài là mang ý nghĩa tốt. Như vậy ta thấy nếu lấy hướng nhà vào hướng Thiên y (Tây) nhưng lệch sang Nam hoặc Bắc khoảng 20 độ là coi không tốt. Đến đây ta thấy trong hướng lớn tốt, có thể hướng nhỏ không tốt và ngược lại.

Tiếp tục với người sinh năm 1980, xét hướng cụ thể là Tây Bắc – Hướng Sinh Khí, có 3 hướng nhỏ là Pháp trường, Điên cuồng, Khẩu thiệt đều là 3 hướng không tốt. Trường hợp này thì Hướng lớn đẹp nhưng hướng nhỏ lại xấu, ngũ hành xung khắc thì không nên dùng.

Thông thường, nếu được cả hướng lớn và hướng nhỏ thì rất tốt, nhưng nếu hướng nhỏ mà xấu mặc dù hướng lớn đẹp thì chung quy lại vẫn xấu. Hướng lớn xấu mà hướng nhỏ đẹp thì chung quy lại vẫn đẹp. Lâu nay chúng ta thường chỉ quan tâm đến hướng lớn mà quên mất cái hướng nhỏ, cái hướng thực sự của ngôi nhà. Bất luận thế nào, phải chọn hướng nhà đảm bảo phong thủy vào giữa 12 cát hướng ở trên, nếu có lệch cần tham vấn để giúp chúng ta nên lệch về bên nào, lệch tối đa bao nhiêu độ.

2. Cách xách định hướng nhà sao cho hợp phong thủy

Việc xác định hướng nhà hiện nay cũng khiến cho nhiều người bối rối, Ngày xưa thông thường nhà có 3 gian trở lên, hình chữ nhật, cửa phía trước, bàn thờ ở chính giữa nhà hướng ra sân, vì thế xác định hướng nhà khá dễ dàng.

Nhưng hiện nay, một số nhà phố, nhà thì trông về hướng này, cửa lại đi về hướng khác. Chung cư thì tổng thể hướng này nhưng cửa mở hướng khác, ban công lại hướng khác nữa, bàn thờ cũng bố trí về một hướng khác vì thế gây bối rối cho gia chủ khi xác định hướng nhà.

Tuy nhiên, có một số quy ước sau sẽ khiến cho việc xác định hướng hợp phong thủy được dễ dàng hơn:

- Nếu nhà làm trên một miếng đất rộng, thì hướng nhà không phụ thuộc hướng đất.

- Nếu nhà có hai mặt tiền, thì mặt nào có cửa chính thì mặt đó là hướng.

- Căn hộ chung cư nếu cửa chính không cùng hướng với tổng thể chung cư thì vẫn tính hướng là cửa chính (hướng tổng thể chung cư xem như hướng đất)

3. Các cách hóa giải ngôi nhà không hợp hướng trong phong thủy

Trường hợp ngôi nhà không thay đổi được hướng chúng ta có những cách hóa giải hướng xấu để giảm nhẹ đi, nếu nhà không được hướng thì nhất quyết bếp phải đúng vị trí và đúng hướng, các phần quan trọng khác như phòng tắm và toilet, phòng ngủ và phòng thờ.

Tất nhiên cái gì cũng có tính tương đối, không vì một hướng nhà mà mọi thứ đều xấu hoặc tốt, nên nếu nhà chúng ta có rơi vào những cung xấu thì cũng không nên quá lo lắng, bạn chỉ cần nhờ đến sự trợ giúp của các Kiến trúc sư hoặc chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn bố trí lại hướng các phòng của gia đình bạn đúng vị trí và đúng hướng để gia đình có thể an tâm xây nhà.

Kiến thức về Phong thủy trong nhà ở thì không phải Kiến trúc sư nào cũng am hiểu sâu rộng, nhưng đến với tư vấn thiết kế Apollo Việt chắc chắn gia đình bạn sẽ có được ngôi nhà sang trọng như ý và đảm bảo bố trí không gian hợp phong thủy.

Cách xem hướng nhà hợp với tuổi gia chủ. Hướng đất hợp phong thủy, 7 rm_ratings 7 rm_ratings
4.79/5 - Có 7 Bình chọn

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

0334 511 135