Mách bạn: Cách thiết kế phòng thờ tổ tiên hợp phong thủy. Những kiêng kỵ trong thiết kế phòng thờ đảm bảo phong thủy

Đăng bởi Biên Nguyễn
24/09/2019

Phòng Thờ là nơi thờ cúng linh thiêng, tùy theo hướng nhà mà cách đặt phòng thờ cũng khác nhau. Không gian tâm linh phải được đặt ở nơi thoáng đãng, trang trọng, yên tĩnh. Vì vậy, qua hiểu biết sâu sắc của KTS Apollo Việt đã tổng hợp những lưu ý cần thiết về phong thủy trong phòng thờ.

1. Cách Bố Trí nội thất phòng tờ tổ tiên hợp lý, hợp phong thủy

Thiết kế bàn thờ ở vị trí hợp phong thủy rước may mắn tài lộc

Chọn vị trí đặt tốt nhất để đặt phòng thờ hay ban thờ. Vị trí đặt phòng thờ sao cho hợp phong thủy rất quan trọng, nó chiếm từ 70 đến 80% giá trị trong phong thủy

- Đất tốt: Đất tốt ở đây có nghĩ là nơi đất có chỉ số Bovis cao nghĩa là chỉ số năng lượng cảm hứng cao, hoặc là nơi đất có long mạch theo kinh nghiệm của các thầy phong thủy. Vì đặt tại nơi này thì dòng địa khí của đất bốc lên rất tốt, trong đó có rất nhiều “ sinh khí” sẽ làm cho nơi thờ khấn có được sự hỗ trợ của khí đất, khi đó các “ linh hồn” sẽ lên và về được ban thờ, cũng vì thế mà gia tiên “ phù hộ” cho mọi người trong gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nhà - Các cách hóa giải khi nhà bạn phạm những điều cấm kị trong phong thủy

- Vị trí đặt phòng thờ: tính theo tâm nhà hay ban thờ theo tâm phòng có các sao là sơn tinh – sinh vượng tiến khí và các sao tốt. Hướng phòng thờ có thể theo hướng nhà, nhưng hướng ban thờ phải là hướng tốt, có các sao là hướng tinh sinh vượng tiến khí.

- Hướng ban thờ: Hướng ban thờ là hướng ngược lại với hướng người đứng thắp hương. Ví dụ mặt người đang thắp hương hướng về phía tây để thắp hương thì hướng của ban thờ là hướng đông. Bạn cần ghi nhớ hướng ban thờ không phải hướng người đứng thắp hương, bởi vì người đang đứng thắp hương là người còn sống, mà là phải xác định hướng của các bài vị hay ảnh thờ của gia tiên)

2. Những điều kiêng kỵ trong sắp xếp phòng thờ hợp phong thủy

Để luôn đảm bảo phong thủy phòng thờ được tốt nhất các bạn cần tham khảo những điều kiêng kỵ dưới đây:

- Cửa phòng thờ không đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì như thế thì uế khí của nhà vệ sinh sẽ bay vào trong phòng thờ, làm cho phòng thờ bị nhiễm uế khí.

- Cửa phòng thờ không bị góc tường của phòng khác hay trực xung với cửa phòng khác. Nếu bị như vậy sẽ làm cho kinh tế của gia đình bị hao hụt.

Bấm vào đây để xem thêm kích thước cửa ra vào chuẩn phong thủy theo thước Lỗ ban

- Bàn thờ không được trực xung với cửa chính, vì sẽ bị nắng và gió chiếu, thổi thẳng vào ban thờ sẽ làm cho ban thờ bị nhiều tia xạ và dương khí.

- Ban thờ kỵ có gương đối diện, vì gương bản thân nó tạo ra các hung khí.

- Ban thờ kỵ đặt trên cửa sổ, cửa sổ bên cạnh.

- Ban thờ kỵ bị dầm nhà đè trên ban. Vì từ dầm nhà sẽ phát sinh nhiều tia khí đen làm cho sóng âm của người âm không tụ về được.

- Ban thờ kỵ thắp đèn quá sáng ( đèn công suất lớn hoặc nhiều đèn), vì đèn sáng rất nhiều dương khí, sẽ làm cho âm khí không vượng, do đó các linh hồn gia tiên không về được, vì bàn thờ cần âm khí

Tham khảo thêm: Cách tính chiều cao treo bàn thờ theo thước lỗ ban từ lời khuyên của chuyên gia phong thủy

- Bàn thờ kiêng kỵ bị gương chiếu vào, vì gương phát sinh ra các dòng khí đen bay đến ban thờ, mà các dòng khí đen này có rất nhiều “xạ khí” sẽ làm cho sóng âm của người âm không về được. Do đó sẽ không có lộc.

- Ban thờ phải không bị nóng , không bị ánh nắng và gió chiếu vào ban thờ. Vì khi gió và nắng hay nóng chiếu tới thì ban thờ bị rất nhiều các tia “xạ khí” bay đến và dương khí mạnh quá sẽ khiến cho sóng âm không tụ. Vì vậy gia tiên tiền tổ không về được ban thờ. Do đó sẽ không có lộc .

Apollo Việt với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, năng động, sáng tạo sẽ tạo ra cho quý khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất

Hãy liên hệ với chúng tôi để được nghe tư vấn trực tiếp bởi các kiến trúc sư !

Mời các bạn tham khảo thêm những bài viết dưới đây:

Mọi thông tin Tư vấn - Hợp tác Qúy vị vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT

Website: https://www.kientrucapollo.vn/

Điện thoại/ zalo: 0962 368 892 hoặc 0334 511 135

Fb: www.facebook.com/KientrucApolloViet/

Trụ sở chính: 226C5 KĐT Đại Kim, Phường Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

 

Mách bạn: Cách thiết kế phòng thờ tổ tiên hợp phong thủy. Những kiêng kỵ trong thiết kế phòng thờ đảm bảo phong thủy, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
5.00/5 - Có 2 Bình chọn
Xem thêm: phong thủy

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Xem hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói