Cách bố trí phòng ngủ

Đăng bởi Biên Nguyễn
24/09/ 2019
247 lượt xem
Cách bố trí phòng ngủ, 1 rm_ratings 1 rm_ratings
5/5 - Có 1 Bình chọn

Phòng ngủ đẹp
Mẫu thiết kế Phòng ngủ đẹp

Phòng ngủ là nơi con người nghỉ ngơi, lấy lại sinh khí, bỏ đi những mệt mỏi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì thế phòng ngủ được coi trọng trong kiến trúc phong thủy cùng với cửa và ban thờ.

Lựa chọn và sắp đặt bố trí phòng ngủ rất quan trọng trong kiến trúc phong thủy, nếu ta chọn phòng ngủ mà tại đó địa khí xấu, hướng không hợp, mọi yếu tố xấu thì người ngủ trên đó sẽ bị ốm đau, mất ngủ, ảnh hưởng đến tinh thần trong cuộc sống, nếu mà chọn được vị trí phòng ngủ tốt, hướng tốt, các yếu tố phong thủy tốt thì sẽ làm cho tinh thần minh mẫn khỏe mạnh, sức khỏe dồi dào. Chính vì vậy trong thuật phong thủy rất coi trọng đến phòng ngủ.

Phòng ngủ là quan trọng nên người ta cho phòng ngủ là 1 trong 3 yếu tố quan trọng trong ngôi nhà (cửa chính, bếp, phòng ngủ). Để có được giấc ngủ ngon an ổn và tràn đầy năng lượng vào hôm sau thức dậy, KTS Apollo Việt đã lưu ý cách đặt phòng ngủ phù hợp mang vận khí tốt cho quý vị.

Thiết kế nội thất - phòng ngủ
Thiết kế nội thất - phòng ngủ

1. Cách Bố Trí.

- Cần chọn nơi đặt phòng ngủ có đại khí tốt, tức là nơi có chỉ số Bovis cao (theo ngành năng lượng cảm ứng) bởi nơi có chỉ số Bovis cao sẽ sản sinh ra nhiều dòng “sinh khí” tạo cho phòng ngủ những dòng địa khí trong lành và làm cho người ngủ trên đó được khỏe mạnh và tinh thần minh mẫn.

- Vị trí đặt phòng ngủ (tính theo tâm nhà) hay giường ngủ (theo tâm phòng) có các sao là sơn tinh – sinh vượng tiến khí.

- Cửa phòng ngủ nên có hướng tinh là tam cát hoặc ngũ cát tính theo tâm phòng ngủ (dùng tinh bàn của nhà).

- Hướng giường ngủ quay về nơi có các sao sinh, vượng, tiến khí. Và thuộc những sao cát như 1,6,8,9.

Thiết kế nội thất hợp phong thủy
Thiết kế nội thất hợp phong thủy

2. Kiêng Kỵ

- Cửa phòng không được đối diện với bếp, nhà vệ sinh. Nếu đã phạm lỗi này rồi thì có thể hóa giải bằng cách treo 2 xâu tiền ngũ để ở cửa phòng ngủ và kết hợp với việc đặt thêm 1 chậu cây có lá rộng trước phòng ngủ để giảm xung sát. Cửa phòng không nên quá to hoặc quá nhỏ so với diện tích căn phòng. Đặc biệt cửa phòng ngủ chỉ nên có 1 cửa thôi, tránh đặt 2 cửa ra vào 1 phòng lý do là sẽ tạo ra trạng thái xa cách tình cảm và có thể kèm theo hay cãi nhau, bất hòa quan điểm.

Trong phòng ngủ nói riêng hay trong nhà ở nói chung thì cũng có nguyên tắc cứng đó là tuyệt đối không trang trí nhà cửa bằng các hình ảnh nam, nữ mà không phải là người trong gia đình.

- Không trang trí các ảnh thiếu nữ hỏa thân, mĩ nam khỏa thân, điều này cực kì tai hại, sẽ có tác hại tạo ra hiệu ứng đào hoa ngoài tường tức là ngoại tình ở vợ hoặc chồng. Nên cần đặc biệt chú ý, đây là 1 loại đào hoa sát, trong phòng ngủ và nhà cửa nói chung cũng không nên bày, trồng các loại cây dây leo có hoa vì cũng sẽ tạo ra hiệu ứng đào hoa sát (ngoại tình, tình duyên không hợp luân thường đạo lý)

- Không đặt gương soi trong phòng ngủ, đặc biệt là gương chiếu vào giường.

- Đầu giường ngủ phải kê sát tường hoặc có điểm tựa như tủ chẳng hạn. Đuôi đầu giường cũng không được đối diện với cưa sổ hoặc nhà vệ sinh, nhà tắm.

- Không đặt các thiết bị trong phòng ngủ như: tivi, máy tính, máy giặt, bể cá...

Thiết kế nội thất sang trọng
Thiết kế nội thất sang trọng

So với chi của năm sinh tránh những cung nằm trong Địa chi tương hình:

- Dần-tị-thân

- Sửu-tuất-mùi

- Tý-mão

- Thìn- Thìn, Ngọ- Ngọ, Dậu- Dậu, Hợi- Hợi

+ Năm gặp Thái Tuế, Tuế Phá: Nếu là năm hạn và đặc biệt là năm mệnh xung Thái tuế tại cung hướng gặp Thái tuế có hướng tinh là sinh, vượng khí thì không sợ Thái Tuế, còn không được thì không nên kê giường tại nơi này kẻo tai họa đến

- Phương Thái Tuế: Năm Tý ở phương Bắc, năm Sửu ở phương Sửu,...

- Phương Tuế Phá: Năm Tý ở phương Nam, năm Sửu ở phương Mùi,..

- Mệnh xung Thái Tuế: Thân – Dần, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tị - Hợi, Ngọ - Tý, Sửu – Mùi

+ Năm gặp Ngũ Hoàng: Gặp niên tinh Ngũ Hoàng đến phương nào thì nên tránh kê giường ngủ tại phương đó.

+ Năm gặp Tam sát: Nếu tại phương gặp năm có tam sát cũng nên tránh không kê giường tại phương này trong năm.

Phương tam sát:

- Năm Hợi, Mão, Mũi tam sát ở các phương: Thân, Dậu, Tuất

- Năm Dần, Ngọ, Tuất tam sát ở các phương : Hợi, Tý, Sửu

- Năm Thân, Tý, Thìn tam sát ở các phương: Tị, Ngọ, Mùi

- Năm Tị, Dậu, Sửu tam sát ở các phương : Gặp những năm có hạn hoặc xung thái tuế, để giảm tai họa ta nên kê giường vào những vị trí sau

+ Tuế hợp với can:

Năm giáp ở phương Kỷ (khôn), năm bính ở phương Tân, năm Quí ở phương Mậu (cấn), năm Nhâm ở Đinh, năm Tân ở Bính, năm canh ở Ất, năm Kỷ ở Giáp, năm Mậu ở Quí, Năm Đinh ở Nhâm, năm Ất ở Canh.

+ Phương Lục hợp: Cần biết hàng hóa là gì có tị hòa hoặc sinh cho dụng thần, hỷ thần thì tốt, bằng ngược lại thì không nên dùng.

Năm Tý ở Sửu, Tý – Sửu hóa Thổ, năm Dần ở Hợi, Dần –Hợi hóa Mộc, Mạo tuất hóa Hỏa , Thìn – Dậu hóa Kim, Tị- Thân hóa Thủy, Ngọ- Mùi hóa Thổ... và ngược lại.

1
Bạn cần hỗ trợ?