Phong thủy

Phong thủy xuất hiện từ xa xưa và là một phương pháp mang tính khoa học, không gắn liền với bất kì tín ngưỡng nào. Là sự kết hợp giữa các yếu tố tự nhiên, yếu tố môi trường bên ngoài với nhau. Từ đó các thầy phong thủy, các KTS áp dụng phong thủy vào nhà ở giúp con người bài trí, thiết kế hợp lý nhằm mang đến không gian sống tiện nghi, hợp lý nhất.

Phong thủy, 9 rm_ratings 9 rm_ratings
4.88/5 - Có 9 đánh giá

1. Thế nào là phong thủy? Phong thủy nhà ở là gì?

Trước tiên phải hiểu đúng về phong thủy như thế nào?

Phong thủy là 1 môn khoa học nghiên cứu, là 1 học thuyết dựa trên sự tìm hiểu và nghiên cứu các yếu tố như gió, nước, không khí, cây cối tác động tới con người.

Phong thủy nhà ở là sự kết hợp đồng thời nhiều yếu tố khác nhau, đó là sự tổng hợp, hòa quyện giữa không khí xung quanh, hướng gió, mạch nước và vị trí đất xây dựng. Chính vì thế nên khi xem đất mua nhà, các gia chủ cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng, dựa vào nhiều yếu tố khác nhau.

Tất cả những điều nêu trên đều thuộc phong thủy. Nó liên quan trực tiếp đến Cát- Hung, Họa- Phúc, Thọ- Yểu của chủ nhà cũng như những người sinh sống trong gia đình.

Theo kinh nghiệm từ các bậc cha ông ta, nhà xây ở vị trí Cát (thuận lợi, may mắn) sẽ có nhiều sức khỏe và có phúc. Và ngược lại, với vị trí Hung (bất lợi, không may) thì sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi.

2. Những kiến thức cơ bản về phong thủy bạn cần biết

2.1. Nhà ở hợp phong thủy là như thế nào?

Ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại sự an lành, hưng vượng cho chủ nhà sinh sống tại đây. Để một ngôi nhà được coi là hợp phong thủy, ngôi nhà đó cần hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi như địa hình đất, phương vị, có sự thông thoáng và sự tác động vừa phải của cả nắng, gió tới ngôi nhà.

2.2. Phong thủy nhà ở hợp mệnh chủ nhà

Phong thủy tốt bao gồm cả yếu tố hướng nhà phải tốt, đồ đạc trong nhà phải phù hợp với tuổi và bản mệnh của chủ nhà. Ví dụ đơn giản như nếu chủ nhân ngôi nhà mệnh Thổ thì màu sắc chủ đạo của đồ nội thất trong nhà nên chọn tông màu vàng, nâu, đỏ…

Ngoài ra, phong thủy nhà ở cũng nên tránh các đồ vật có sức nặng như bàn ghế hình vuông hoặc trụ đá. Chủ nhà nên trang trí nhẹ nhàng, có cây xanh để tạo ra sự thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

Gia chủ có thể sử dụng thước lỗ ban để đo kích thước nhà phong thủy giúp gia chủ biết được hướng tốt hay xấu, có hợp mệnh gia chủ không sẽ chính xác hơn

2.3. Thế nào là tàng phong tụ khí?

Theo các bậc thầy về phong thủy, khi chọn đất xây nhà cần chọn nơi thoáng khí, nơi đây các luồng khí thổi qua cần được thông thoáng, tránh bị ngăn chặn hoặc xung đối. Khí trong nhà nếu được cân bằng sẽ là giải pháp tạo sự hài hòa giữa nơi cư trú với môi trường xung quanh.

2.4. Đủ ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố rất được chú trọng trong phong thủy nhà ở. Căn nhà thông gió, có nhiều ánh sáng tự nhiên và thoáng khí sẽ tốt cho cả tài lộc và sức khỏe của chủ nhà. Chính vì thế, chủ đầu tư cần chú ý tới việc sắp xếp nội thất sao cho khoa học và chuẩn phong thủy.

2.5. Ngôi nhà có màu sắc tương sinh

Màu xanh của cỏ cây hoa lá được xem là màu sắc tốt cho trạng thái tinh thần và góp phần nâng cao sức khỏe. Chính vì thế, khi thiết kế nhà hoặc xây nhà không thể thiếu sự xuất hiện của cây xanh. Thêm vào đó màu trắng cũng giúp trung hòa cảm xúc, do vậy màu trắng cũng là một màu thường được dùng trong việc trang trí nhà.

3. Những nguyên tắc phong thủy nhà ở cần nằm lòng

3.1. Ngôi nhà tọa hướng vượng

Chọn được hướng tốt, hợp với cung mệnh và tuổi tác của chủ nhà là việc quan trọng hàng đầu trong phong thủy nhà ở. Chọn đúng hướng vượng, gia đạo sẽ bình an, vô sự, cung tài lộc vì thế cũng dồi dào. Ngược lại, nếu hướng nhà xấu sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cũng như công việc và tiền tài của gia đình cũng vì thế mà không được suôn sẻ.

3.2. Cửa chính không vi phạm

Cửa chính của ngôi nhà không chỉ có tác dụng ra vào mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc đón sinh khí và tài lộc. Do đó, cửa chính phải có kích thước, tỉ lệ phù hợp. Cửa chính nên đặt ở cung sinh khí, diên niên từ đó mang tới mới vượng khí cho cả gia đình.

3.3. Sắp xếp đồ đạc trong nhà hợp phong thủy

Sắp xếp đồ nội thất trong nhà không những phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, nhu cầu sử dụng của cả gia đình mà còn phải sắp xếp phù hợp về mặt phong thủy. Tùy từng căn phòng mà các đồ đạc được sắp xếp theo các cách khác nhau nhưng vẫn cần đảm bảo yếu tố phong thủy.

Nếu có nhu cầu tư vấn phong thủy xây nhà, quý bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0962 368 892 hoặc 0334 511 135 để được các bậc thầy về phong thủy tư vấn tận tình nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT

Website: https://www.kientrucapollo.vn/

Tel: 03345.111.35 or 0962.368.892

Address: C5, 226, KĐT, P. Nguyễn Cảnh Dị, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

0334 511 135