Những ưu nhược điểm của thiết kế biệt thự hiện đại

Đăng bởi Biên Nguyễn
24/09/2019

Có rất nhiều người chắc hẳn đã quen thuộc với thiết kế biệt thự theo lối phong cách hiện đại. Tuy nhiên, không phải vậy mà ai cũng biết và hiểu rõ về phong cách hiện đại này, lại càng không hiểu rõ nó có những ưu điểm và nhược điểm gì, có nên hay không nên làm theo phong cách này, có phù hợp với gia đình mình hay không.

Thiết kế một ngôi biệt thự mang phong cách hiện đại đã được du nhập vào Việt Nam từ khá lâu và ngày càng trở thành một phong cách phổ biến ở nước ta hiện nay. Phong cách thiết kế hiện đại ngày càng phát triển và theo với sự du nhập thêm cũng như sự lai hóa với phong cách thiết kế châu Âu tạo thành phong cách hiện đại Châu Âu đang làm mưa làm gió trong giới thiết kế ngày nay.

Đặc trưng của thiết kế biệt thự phong cách hiện đại là thiết kế bất đối xứng, sử dụng vật liệu hiện đại và có tính thân thiện với môi trường, không quá cầu kỳ, tất cả đều phải đơn giản nhưng vẫn tiện lợi.

Những mảng sơn tường màu trắng, chân tường tầng 1 có thể được ốp đá bao quanh để tạo điểm nhấn cũng như có thể chống bám bẩn. Hàng lan can kính nhẹ nhàng bao quanh ban công cũng là nét thú vị của ngôi biệt thự hiện đại. Ngoài ra thì gỗ Conwood để ốp chân mái được rất nhiều kiến trúc sư đưa vào là điểm nhấn nổi bật trên nền tường sơn trắng.

Những ưu nhược điểm của thiết kế biệt thự hiện đại


Về ưu điểm của thiết kế theo phong cách hiện đại thì có rất nhiều nhưng có rất nhiều người vẫn chưa biết rõ nhược điểm của phong cách này là gì.

- Hình thức trang trí khá nghèo nàn vì nó đơn giản, không hoa lá. Do vậy nên không có quá nhiều kiểu dáng đa dạng như những phong cách thiết kế khác.

- Vật liệu tạo nên luôn luôn được thay đổi theo từng ngày, do đó nên căn nhà của quý khách hàng khi sử dụng những vật liệu đấy thì có thể sẽ nhanh chóng bị lỗi mốt, lỗi thời và không bền với thời gian. Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của phong cách hiện đại này.

Vậy nếu như bạn vẫn thích sự đơn giản của biệt thự theo phong cách này nhưng lại không muốn nó nhanh chóng lỗi thời thì các kiến trúc sư của Apollo Việt đã đưa ra giải pháp là kết hợp hài hòa giữa hai phong cách hiện đại và phong cách Châu Âu thành phong cách thiết kế hiện đại Châu Âu vô cùng cuốn hút. Phong cách thiết kế này cũng khắc phục được sự nhàm chán trong sự tạo hình khối đơn điệu và đồng thời đưa ra những chi tiết hệ cột, lan can, ống khói giả hay hệ mái… làm những điểm nhấn vô vùng tinh tế và sang trọng. Bên cạnh đó thì không gian cũng như công năng bên trong vẫn giữ nguyên phong cách hiện đại ban đầu nhưng theo hướng thiết kế mở, sử dụng những mảng kính lớn để trang trí xung quanh.

Những ưu nhược điểm của thiết kế biệt thự hiện đại, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
5.00/5 - Có 2 Bình chọn
Xem thêm:

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

0334 511 135