Cấu trúc đặc trưng của căn biệt thự sân vườn

Đăng bởi Biên Nguyễn
24/09/2019

Biệt thự sân vườnthường có cấu trúc quy mô diện tích tương đối lớn hơn so với nhà liền kề, tận dụngtối đa diện tích sân vườn, trồng cây xanh, tiểu cảnh và mặt nước…

Vì vậy nên biệt thự sân vườn luôn luôn hướng tới khả năng làm cho không gian phong phú, thoải mái và đa dạng các chức năng, nâng cao chất lượng của cuộc sống gia đình. Những căn nhà biệt thự sân vườn này đáp ứng được những tiêu chí cơ bản của biệt thự sân vườn như sau:

- Căn biệt thự sân vườn được đẩy lùi về phía sau tạo được một khoảng sân vườn phía trước. Đây là khoảng không gian đệm ngăn cách giữa căn biệt thự và đường giao thông bên ngoài diện tích ngôi nhà. Biệt thự sân vườn thường có khoảng cách tối thiểu từ tường nhà đến tường rào là 3,6m.

- Ngôi biệt thự có4 mặt tiếp xúc với thiên nhiên và không gian xung quanh là những vườn cây, tiểu cảnh hay đài phun nước, bể cá… Tất cả các không gian thân thiện với môi trường xung quanh với khu vực sân vườn rộng rãi.

- Không gian tầng trệt của ngôi biệt thự được để thông thoáng có tất cả các tầm nhìn đẹp hướng ra không gian riêng của gia đình. Điều này khiến cho gia chủ dễ dàng tách mình ra khỏi không gian ồn ào, náo nhiệt bên ngoài đô thị để bước chân vào không gian yên tĩnh của ngôi nhà.

- Biệt thự sân vườn còn có một đặc trưng nữa là mái ngói thái đua ra sang trọng, có hệ thống cửa sổ bố trí ở các phòng tận dụng tối đa vẻ đẹp xanh tươi, thoáng mát của thiên nhiên.

Cấu trúc đặc trưng của căn biệt thự sân vườn

Bên cạnh đấy thì nhiều người thường hình dung những mẫu thiết kế biệt thự sân vườn vớidiện tích sân vườn rộng lớn, các cảnh quan xung quanh đều phải mang tính tự nhiên rõ rệt để góp phần làm đẹp nên vẻ đẹp hòa nhập tự nhiên của ngôi nhà.

Chính vì đặc điểm này mà những ngôi biệt thự sân vườn thường được xây dựng ở ngoại ô hoặc nông thôn, bởi những nơi này có lợi thế là có đất đai rộng lớn.

Tuy nhiên thì ngày nay, biệt thự sân vườn đã tiến vào trong khu vực thành phố bởi khả năng kinh tế ngày càng phát triển của các hộ gia đình, có xu hướng sử dụng không gian xanh cho nhà ở.

Vì vậy nên biệt thự sân vườn trong các khu đô thị lớn, thành phố đã được dung hòa với nhà phố hay các kiểu biệt thự khác nhằm mang lại chất lượng sống tốt nhất cho các thành viên trong gia đình bạn.

Trên đây, Kiến trúc Apollo Việtđã gửi tới các bạn những thông tin xoay quanh khái niệm của biệt thự sân vườn. Hy vọng các bạn có thể dựa vào những thông tin trên đây để có được những ý tưởng đẹp nhất cho ngôi nhà của mình và các thành viên trong gia đình.

Cấu trúc đặc trưng của căn biệt thự sân vườn, 7 rm_ratings 7 rm_ratings
4.78/5 - Có 7 Bình chọn
Xem thêm:

BÀI VIẾT ĐÃ XEM:

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

0334 511 135