Những lưu ý về phong thuỷ của biệt thự nhà vườn xây dựng ở ngoại ô

Đăng bởi Biên Nguyễn
24/09/ 2019
157 lượt xem
Những lưu ý về phong thuỷ của biệt thự nhà vườn xây dựng ở ngoại ô, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
5.00/5 - Có 2 Bình chọn

Biệt thự nhà vườn được xây dựng ở ngoại ô là nơi để cho các gia đình có thể vui chơi và nghỉ ngơi vào những ngày cuối tuần hay trong các kỳ nghỉ là mong muốn của rất nhiều gia đình hiện nay.

Cũng như với tất cả các kiểu nhà khác thì nhà vườn cũng phải chịu ảnh hưởng không nhỏ của yếu tố phong thuỷ. Để lẹa chọn vị trí cũng như bố cục của khu vườn và căn nhà sao cho hợp lý cần có những hiểu biết nhất định về phong thuỷ để có được một nơi sinh sống hài hoà giữa con người và thiên nhiên.

1 - Khi thiết kế nên lưu ý về hướng

Hướng phù hợp để xây dựng nhà cửa theo phong thuỷ là hướng Nam hoặc Đông Nam. Vì theo phong thuỷ thì nó sẽ mang lại nhiều may mắn và sự an tâm cho gia chủ ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu như chọn hướng khác để xây nhà thì nên có một khoảng đất nằm phía nam trong khuôn viên nhà vườn. Dù là một khu đất nhỏ vừa đủ nhưng chính vì điều này mà nó lại rất có lợi đối với sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bạn. Với khu đất nhỏ, bạn có thể thiết kế thành một khu vườn để trồng và trang trí cho ngôi nhà bằng những loại cây xinh xắn.

Cũng theo như kinh nghiệm của kiến trúc Apollo Việt thì nên chọn nhà vườn theo hướng Đông Nam nếu như hướng Nam không được lựa chọn. Vì nhà vườn ở hướng Đông Nam sẽ có một khu vườn mát mẻ và thoáng đãng nhất. Đây là hướng lý tưởng để được thư giãn, hít thở bầu không khí trong lành mỗi dịp cuối tuần hay trong các kỳ nghỉ, và đây cũng là mong muốn của rất nhiều gia chủ khi muốn thiết kế nhà vườn đẹp.

Nếu như khu đất có hướng quay về phía không thuận lợi như hướng: chính Tây hay hướng chính Bắc, hoặc là hướng nhà và hướng cổng chính ngược nhau thì ta nên tìm cách để xoay chuyển hướng nhà sao cho phù hợp. Trong từng hoàn cảnh và trong từng trường hợp, nếu như bất khả kháng thì nên cần sự can thiệp của các giải pháp kiến trúc để khắc phục nó.

2 - Mặt bằng của ngôi nhà nên đặt ở nơi có sự bằng phẳng.

Khi lựa chọn vị trí xây dựng nhà cũng như thiết kế, cần phải hết sức chú ý việc chọn mặt bằng có sự bằng phẳng. Nếu như mặt đất lồi lõm nhấp nhô có thể gây ra cảm giác không an toàn, lo lắng. Trong khi căn phòng có mặt đất bằng phẳng sẽ tạo ra được sự ổn định bền vững cho ngôi nhà cũng như chủ nhân của nó. Bên cạnh đó, cần phải đặc biệt chú ý đến xung quanh bốn mặt của nước khi lựa chọn phòng. Nếu như có một dải đất hay một sườn dốc có góc xiên ở trước cửa ra vào nhà thì không nên.

Chính vì thế để tạo độ bằng phẳng có mặt bằng ngôi nhà để xây dựng đối với những khu đất dốc, chúng ta phải nên có những giải pháp làm cho khu đất bằng phẳng trước khi xây dựng nhà. Điều này cũng được coi là địa thế tốt trong phong thuỷ khi xây dựng nhà.


3 - Cổng chính cũng cần phải có sự lưu ý.

Không chỉ có những kiểu nhà bình thường khác cần lưu ý về vấn đề cổng chính, mà nhà vườn cũng không ngoại lệ việc này. Cổng chính của khu nhà vườn không nên đâm thẳng vào nhà hay bố trí cổng đi từ phía sau nhà vào. Vì như thế sẽ khiến gây ra cảm giác bất an, gây cảm giác nguy hiểm, không có sự yên tâm cho gia chủ.

Xem thêm:

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

 

 PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây:

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn