Những lưu ý khi thiết kế và xây dựng biệt thự nhà vườn

Đăng bởi Biên Nguyễn
24/09/2019

Biệt thự nhà vườn là một loại hình biệt thự khá phổ biến hiện nay cả ở ngoại thành hay trong nội thành của các thành phố lớn. Thông thường khi thiết kế được biệt thự nhà vườn cần phải đòi hỏi gia chủ phải có diện tích đất rộng để có thể bố trí được sân vườn ngoài diện tích xây dựng. Tùy vào điều kiện kinh tế và cũng như nhu cầu sử dụng mà mỗi gia đình lại lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế khác nhau: biệt thự nhà vườn mini, biệt thự nhà vườn 2 tầng, 3 tầng.. Tuy nhiên để có thể thiết kế được một biệt thự đẹp bạn cần kết hợp được nhiều yếu tố khác nhau. Để cho ra đời được một thiết kế biệt thự nhà vườn hoàn hảo và hài hòa đòi hỏi người thiết kế và gia chủ cần có một sự hiểu biết nhất định.

Hãy cùng với Kiến trúc Apollo Việt tìm hiểu những điều cần lưu ý khi muốn thiết kế biệt thự vườn đẹp qua bài viết này nhé.

1 - Mục đích sử dụng thiết kế biệt thự

Biệt thự nhà vườn cần phải đáp ứng được yếu tố gần gũi với thiên nhiên, có được sự thông thoáng, yên tĩnh để có thể giúp cho gia chủ có được khoảng không gian nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng. Ngoài sân vườn, có thể bố trí thêm những tiện ích khách để phù hợp với nhu cầu của gia đình như sân chơi, gara, hồ bơi… Chắc chắn những công năng này sẽ giúp cho bạn có những giây phút thoải mái khi về đến nhà.

2 - Diện tích sử dụng phù hợp

Mỗi gia đình có một số lượng thành viên khác nhau do đó nên nhu cầu sử dụng cũng không giống nhau. Vì vậy khi lên kế hoạch thiết kế và xây dựng biệt thự bạn nên tính toán diện tích xây dựng sao cho hợp lý và đảm bảo được không gian để bố trí được sân vườn. Một ngôi biệt thự nhà vườn đẹp là khi nó có thể đáp ứng được cả yếu tố thẩm mỹ và công năng khoa học phù hợp với gia đình.

3 - Chọn lựa được phong cách cho ngôi biệt thự

Để có được một ngôi biệt thự nhà vườn đẹp thì khâu chọn lựa phong cách cho ngôi nhà vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hình dáng, kiến trúc của ngôi biệt thự. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, sở thích của bạn, diện tích đất mà bạn có thể lựa chọn thiết kế phù hợp.

Những lưu ý khi thiết kế và xây dựng biệt thự nhà vườn

4 - Bố trí không gian sân vườn

Nói tới biệt thự sân vườn thì chắc chắn ai cũng không thể bỏ qua được khoảng không gian sân vườn, vì đây chính là yếu tố đặc trưng của loại hình biệt thự này. Thiết kế không gian sân vườn bạn phải đảm bảo được sự phối hợp tốt theo đúng phong thủy để có thể sắp xếp và lựa chọn cây cối hợp lý.

Trên đây là những điều cần phải lưu ý khi muốn thiết kế một ngôi biệt thự nhà vườn đẹp. Hy vọng có thể giúp ích bạn để có được một ngôi biệt thự đẹp như mơ ước với những thông tin trên.

Những lưu ý khi thiết kế và xây dựng biệt thự nhà vườn, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
5.00/5 - Có 2 Bình chọn
Xem thêm:

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

0334 511 135