Nhà Phố 5 tầng trở lên đẹp

Đối với những gia đình có nhiều thành viên cùng nhau chung sống hoặc muốn kết hợp kinh doanh thì những mẫu thiết kế nhà ống, nhà phố 5 tầng trở lên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho chủ đầu tư. Cùng với sự vận động không ngừng nghỉ của thời gian, cùng với đó là sự tăng tốc của nhịp sống hiện đại, những diện tích đất xây dựng dần bị thu hẹp lại do tốc độ đô thị hóa nhanh.

Nên việc cải tạo hay xây dựng nhà lên cao sẽ tạo ra một không gian sống đảm bảo tiện nghi. Trước nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, những mẫu nhà ống 5 tầng trở lên ngày càng góp tên tuổi vào việc xây dựng một Việt Nam ngày càng hiện đại, mới mẻ hơn.

Mời bạn đọc tham khảo các mẫu nhà phố 5 tầng trở lên đẹp được Apollo Việt thiết kế trên khắp cả nước dưới đây:

Nhà Phố 5 tầng trở lên đẹp, 63 rm_ratings 63 rm_ratings
4.78/5 - Có 63 đánh giá

Trên lộ trình thực hiện sứ mệnh “Cùng bạn xây dựng ngôi nhà mơ ước” chúng tôi đã cùng với mọi chủ đầu tư trên cả nước chung tay kiến tạo nên những mẫu nhà đẹp trên khắp cả nước. Trên lộ trình ấy, những mẫu nhà 5 tầng trở lên được mọc lên ngày 1 nhiều đem lại một không gian sống đầy đủ, tiện nghi.

Vậy để hiểu rõ hơn về việc thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp 5 tầng trở lên trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ đem lại cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về thiết kế nhà ống 5 tầng trở lên. Mời các bạn theo dõi chi tiết dưới đây.

nha-pho-5-tang-tro-len-NP17004
Thiết kế nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại đẹp, sang trọng

1. Thiết kế nhà phố 5 tầng có đặc điểm gì?

Nhà phố thường là những ngôi nhà nằm sát nhau, có diện tích khá hẹp và thường không có sân, vườn. Những dạng nhà lô, nhà phố hiện nay là hẹp về bề ngang và sâu về phía sau.

Trên thực tế, việc thiết kế nhà phố đòi hỏi KTS cần phải có kinh nghiệm dày dặn để mẫu nhà phố phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố: thông thoáng, độc đáo, đẹp và đầy đủ công năng, thoải mái cho các thành viên trong gia đình mà vẫn đảm bảo vừa vặn trong không gian nhỏ hẹp.

2. Khám phá bản vẽ kiến trúc của mẫu nhà lô 5 tầng trở lên

Đây là phần quan trọng nhất, được coi là “nòng cốt” của một ngôi nhà hoàn chỉnh. Vì vậy bạn cần đặc biệt lưu ý làm sao cho bản vẽ kiến trúc của các mẫu nhà phố 5 tầng trở lên thật chính xác, càng chi tiết càng tốt và vẫn phải đảm bảo được tính thẩm mỹ, độ chắc chăn, an toàn và độc đáo.

2.1. Bản vẽ phần kiến trúc nhà phố 5 tầng, 6 tầng,…

Đối với những mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng trở lên là một loại nhà rất phổ biến ở thành thị, nơi mà quỹ dất xây dựng không có nhiều, nhu cầu nhà ở lại cao. Thông thường diện tích mảnh đất xây dựng có chiều ngang rơi vào khoảng 3m đến 7m với chiều dài từ 9m – 15m.

Vì thế bạn cần tính toán một cách thật kỹ lưỡng để mục đích sử dụng của những mẫu nhà ống 5 tầng trở lên từ đó có thể đưa ra được những bản vẽ kiến trúc hợp lý nhất. Thông thường những kiểu nhà phố với số lượng tầng cao như vậy sẽ có 2 mục đích chính đó là để ở hoặc để kết hợp vừa ở vừa kinh doanh.

Với những mẫu nhà phố có từ 5 tầng trở lên được xây dựng để ở thì đây chắc hẳn là mẫu nhà phục vụ cho những gia đình có nhiều thế hệ. Ví dụ một gia đình gồm ông bà, gia đình của anh chị em ruột sẽ rất phù hợp với kiểu kiến trúc này. Bạn cần xem xét bố trí các phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng ăn đủ lớn để cả đại gia đình có thể ngồi quây quần bên nhau.

Mẫu nhà phố kinh doanh thường sẽ có kiểu tầng 1 được cho thuê hoặc tự gia đình kinh doanh, các tầng còn lại sẽ là không gian sinh hoạt của cả gia đình. Hoặc nếu gia chủ có tiềm lực về kinh tế thì có thể dùng mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng trở lên có thể dùng làm nhà hàng, khách sạn mini, cửa hàng, nhà nghỉ,…

Vì tính đặc thù của nhà kinh doanh nên bạn cần phải thật sự quan tấm đến bản vẽ thiết kế sao cho mẫu thiết kế nhà đẹp phải đảm bảo có đầy đủ các không gian cần thiết cho kinh doanh hoặc bán kinh doanh. Từ đó mới có thể tận dụng được tối đa giá trị sử dụng của ngôi nhà.

2.2. Lựa chọn, sử dụng vật liệu phù hợp

Việc lựa chọn, chuẩn bị vật liệu xây dựng cho những mãu thiết kế nhà phố 5 tầng trở lên là vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến độ bền, độ an toàn của tổng thể công trình. Bạn cần tính toán kỹ xem nên sử dụng các loại vật liệu nào vừa an toàn, chắc chắn mà vẫn tạo sự tiện nghi, thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Với những thiết kế nhà phố 5 tầng trở lên để đảm bảo an toàn thì giá cả nguyên vật liệu chắc chắn cũng không thể quá rẻ. Bạn không nên vì ham rẻ, tiếc tiền mà sử dụng những mẫu vật liệu kém chất lượng, từ đó ảnh hưởng đến cả chất lượng của công trình.

2.3. Bản vẽ bố trí mặt bằng của những mẫu nhà phố 5 tầng trở lên

Vì là mẫu nhà có nhiều công năng sử dụng cũng như có nhiều người ở nên bạn cần đặc iệt lưu tâm khi bố trí, thiết kế mặ bằng công năng nhà phố 5 tầng. Bạn cần bố trí các không gian sao cho hợp lý, đủ không gian cho cả gia đình ở hoặc đủ không gian để thực hiện kinh doanh. Thêm vào đó bạn cần xem xét tới tính thẩm mỹ, tránh bố trí các phòng chồng chéo lên nhau gây rối mắt, chật chội.

3. Những lưu ý khi thiết kế nhà phố 5 tầng trở lên

Đối với thiết kế nhà phố 5 tầng trở lên như những mẫu nhà phố 6 tầng hoặc nhà 7 tầng,… bạn nên bố trí các công năng của từng tầng 1 cách hợp lý. Ngoài ra cũng giống với các mẫu nhà phố 3 tầng hay 4 tầng, nhà phố 5 tầng trở lên cũng cần được lưu ý về các đường nét thiết kế sao cho hài hòa.

Giống với các mẫu nhà phố khác, khi thiết kế các kiểu nhà ống, nhà lô từ 5 tầng trở lên bạn cũng cần thiết kế ban công bắt mắt và phù hợp với phong cách của cả ngôi nhà.

Hơn nữa vì số tầng không giới hạn nên bạn cần lựa chọn tông màu sơn ngoại thất nhẹ nhàng cho ngôi nhà để tạo cảm giác thanh lịch và dịu nhẹ. Hơn nữa để có 1 ngôi nhà ưng ý , khi thiết kế kiến trúc bạn nên tối giản hóa các chi tiết trong nhà, tập trung vào các hình khối chủ đạo để tránh khiến cho người nhìn cảm thấy rối mắt.

4. Những đặc trưng cả các mẫu nhà ống 5 tầng trở lên

4.1. Nhà phố 5 tầng được thiết kế phù hợp với kinh phí xây dựng của chủ đầu tư

Chi phí là một trong những yếu tố tác động rất lớn đến quy mô thiết kế và xây dựng của một mẫu nhà ống 5 tầng hay 6 tầng, 7 tầng,… Trên thực tế đã cho thấy bản vẽ thiết kế và thi công dù có đẹp và đầy đủ chi tiết đến đâu nhưng nếu nó đi quá xa so với khả năng thanh toán của khách hàng thì mẫu thiết kế đó sẽ mãi mãi nằm trên giấy, không được đi vào thực thi. Apollo Việt tự hào là một đơn vị thiết kế mang đến cho khách hàng những phương án tối ưu nhất về chi phí xây dựng.

4.2. Thiết kế nhà ống 5 tầng phù hợp với diện tích xây dựng

Nguyên tắc trong thiết kế các loại hình nhà ở nói chung và các mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng trở lên nói riêng cho dù quy mô xây dựng lớn hay nhỏ, công năng sử dụng nhiều hay ít, không gian sử dụng chật hẹp hay rộng rãi đều phải được tính toán dựa trên căn cứ trên lô đất xây dựng và số lượng thành viên trong gia đình. Trong quá trình thiết kế một ngôi nhà ống đẹp Apollo Việt chúng tôi luôn phải cân nhắc đến những yếu tố kể trên.

4.3. Thiết kế nhà ống 5 tầng trở lên phù hợp với sở thích của các chủ đầu tư

Để đảm bảo được ý kiến của khách hàng, những mong muốn của chủ đầu tư phải đặt lên trên hết vì thế chúng tôi luôn cân nhắc làm sao cho hài hòa giữa ý kiến cá nhân với những sở thích của chủ đầu tư. Bởi chúng tôi hiểu rằng một thiết kế hoàn hảo phải có sự dung hòa giữa phong cách của gia chủ và trí tuệ của các KTS. Đây cũng chính là yếu tố làm nên sức cạnh tranh của những mẫu Biệt thự nhà phố đẹp mang thương hiệu Apollo Việt.

5. Chi phí thiết kế nhà ống 5 tầng trở lên phụ thuộc vào những yếu tố nào?

5.1. Diện tích thiết kế

Đơn giá thiết kế nhà phố 5 tầng trở lên sẽ được tính dựa trên diện tích xây dựng theo m2. Diện tích xây dựng càng lớn thì đơn giá thiết kế và thi công sẽ càng nhỏ.

5.2. Phong cách thiết kế

Phong cách kiến trúc sẽ quy định đến độ cầu kì của bản vẽ thiết kế. Mỗi một mẫu nhà ống 5 tầng trở lên được thiết kế theo phong cách hiện đại sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với 1 mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng trở lên theo phong cách Cổ điển hay Tân cổ điển. Và một điều đơn giản đó chính là những phong cách nào có thiết kế đơn giản hơn thì sẽ có đơn giá thiết kế thấp hơn. Chính vì thế mà những mẫu nhà lô phong cách hiện đại sẽ có đơn giá thiết kế mềm hơn so với nhà koo phong cách Tân cổ điển.

5.3. Hồ sơ thiết kế

Một bản hồ sơ thiết kế nhà phố từ 5 tầng của đơn vị Apollo Việt gồm đầy đủ các hạng mục sau:

- Bản vẽ kiến trúc chi tiết và phối cảnh 3D mặt tiền, góc nhìn chính phụ.

- Bản vẽ chi tiết mặt bằng nội thất các tầng

- Bản vẽ kết cấu chi tiết toàn bộ công trình

- Bản vẽ đầy đủ hệ thống ME (Điện – Nước – Điều hòa…)

- Thiết kế công năng các phòng và kiến trúc đều được dựa trên sở thích của chủ đầu tư cùng những đề xuất hợp lý của KTS nhằm đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, công năng và phong thủy hoàn hảo nhất.

- Phối cảnh 3D cùng bản vẽ chi tiết nội thất

6. Đơn vị uy tín chuyên thiết kế các mẫu nhà ống 5 tầng trở lên theo nhiều phong cách tại Việt Nam

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn đơn vị nào uy tín để thiết kế và thi công mẫu nhà 5 tầng, 6 tầng, 7 tầng… đẹp theo phong cách hiện đại hay Tân cổ điển thì ngay sau đây chúng tôi sẽ gợi ý đến các bạn một đơn vị đã được xứng danh 1 trong top 5 đơn vị thiết kế mẫu nhà ống 5 tầng trở lên đẹp nhất Việt Nam. Đó chính là công ty cổ phần kiến trúc Apollo Việt.

- Mỗi một Sản phẩm do Apollo Việt là đóng góp của cả 1 tập thể được đào tạo bài bản, làm việc chỉnh chu, chuyên nghiệp cùng với đó là bề dày kinh nghiệp trên 1000 công trình Biệt thự tân cổ điển thực tế trên khắp cả nước.

- Mỗi công trình là 1 tác phẩm nghệ thuật, là 1 sản phẩm là kết tinh từ chất xám, sự sáng tạo của Apollo Việt

- Tập thể từ lãnh đạo đến Đội ngũ Kiến trúc sư, Kĩ sư,…làm việc chỉnh chu, chuyên nghiệp, trình độ cao, nhiệt tình nhiệt huyết.

- Tư vấn thiết kế nhà ở đảm bảo chuẩn phong thủy mang đến sự thịnh vượng và phúc khí cho gia chủ.

- Kiến trúc sư chủ trì thực hiện giám sát thực địa công trình, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho gia đình gia chủ.

- Bộ hồ sơ thiết kế được Kiểm tra, kiểm duyệt đầy đủ bởi Kiến trúc sư phụ trách chính công trình và Kiến trúc sư chủ trì trước khi bộ hồ sơ được bàn giao đến tay chủ đầu tư đầy đủ 4 phần: Kiến trúc, Kết cấu, Điện nước, Dự toán.

- Thường xuyên và liên tục giám sát thực tế và giám sát từ xa, hỗ trợ nhiệt tình 24/7 giúp gia chủ xây dựng ngôi nhà hoàn hảo.

7. Phân loại mẫu thiết kế nhà ống, nhà lô 5 tầng trở lên đẹp

7.1. Phân loại dựa theo tiêu chí phong cách thiết kế nhà 5 tầng trở lên mặt phố đẹp

- Thiết kế nhà ống 5 tầng trở lên phong cách Cổ điển

- Thiết kế nhà ống 5 tầng trở lên phong cách Tân cổ điển

- Thiết kế nhà ống 5 tầng trở lên phong cách Hiện đại

-…

7.2. Phân loại dựa theo loại mái của mô hình nhà lô 5 tầng trở lên

- Thiết kế nhà ống 5 tầng trở lên mái Thái

- Thiết kế nhà ống 5 tầng trở lên mái bằng

- Thiết kế nhà ống 5 tầng trở lên mái tôn

-…

7.3. Phân loại dựa theo chiều ngang mặt tiền

- Thiết kế nhà ống 5 tầng trở lên mặt tiền 4m

- Thiết kế nhà ống 5 tầng trở lên mặt tiền 5m

- Thiết kế nhà ống 5 tầng trở lên mặt tiền 6m

- Thiết kế nhà ống 5 tầng trở lên mặt tiền 7m trở lên

Với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, luôn sáng tạo và tâm huyết trong các bản vẽ, Apollo Việt đã mang đến cho quý khách hàng trên cả nước hàng ngàn mẫu thiết kế biệt thự mái thái ĐẸP, TIỆN NGHI, SANG TRỌNG, HIỆN ĐẠI.

Quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ về mẫu biệt thự mái đẹp nhé!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Xem hướng nhà

Xem tuổi xây dựng

Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói