Mẫu Nhà Đẹp

Sự phát triển không ngừng của nền kinh tế là một trong những bước tiến quan trọng thúc đẩy sự lớn mạnh của nền kiến trúc Việt Nam. Bên cạnh đó, vô số những mẫu nhà đẹp với nhiều phong cách kiến trúc phong phú, đa dạng ra đời chiếm trọn tình cảm của các chủ đầu tư đã góp phần mang đến một diện mạo mới cho các thành phố, làng mạc, trung du, ven biển,... Việc sở hữu một mẫu Kiến trúc Nhà đẹp hoàn hảo là niềm mơ ước của biết bao người, không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn ở, che mưa che nắng mà còn thể hiện được cá tính của chủ đầu tư. 

Với sứ mệnh đem đến cho quý khách hàng những công trình đẹp nhất, ấn tượng nhất, độc đáo nhất, Kiến trúc Apollo Việt luôn không ngừng nỗ lực để sáng tạo ra hàng ngàn Mẫu Nhà đẹp, đem đến trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng. 

Mẫu Nhà Đẹp, 96 rm_ratings 96 rm_ratings
4.78/5 - Có 96 đánh giá

Kinh nghiệm hơn 10 năm thiết kế nhà đẹp của Apollo Việt cho thấy, việc lựa chọn phong cách thiết kế rất quan trọng, giúp định hình ngôi nhà Biệt thự tương lai của bạn. Ngày nay, sáng tạo trong phong cách nhà đẹp không hề bị bó buộc theo bất cứ khuôn mẫu, lề phép nào, chính vì vậy, các KTS có thể thoải mái tạo ra những mẫu thiết kế đẹp nhất. Sau đây, hãy cùng Apollo Việt khám phá ngay bộ sưu tập những mẫu nhà đẹp đa dạng phong cách thiết kế nhé.

mau-thiet-ke-nha-biet-thu-dep-1

Mẫu thiết kế Nhà Biệt thự 3 tầng Tân cổ điển đẹp vạn người mê

1. Khái niệm, lịch sử hình thành và phát triển của kiến trúc nhà đẹp

1.1. Khái niệm Nhà ở

Khái niệm nhà ở trong tiếng Anh (house), Pháp (maison), Ý (casa) đều có mục đích chung là dùng để chỉ một thực thể vật chất làm nơi cư ngụ của con người; trong đó, kiến trúc luôn được liên kết với những vấn đề về bản sắc thị giác và bản sắc văn hóa. Đối với người Việt,. kiến trúc nhà ở là loại công trình xuất hiện sớm trong lịch sử phát triển của xã hội loài người. Đó là tổ ấm của gia đình nhằm tạo những môi trường thích nghi với cuộc sống của cá nhân và gia đình, trước hết đảm bảo cho con người có thể có nơi trú ẩn, chống được sự đe dọa của thú dữ, cũng nhừ những điều kiện bất lợi của thiên nhiên như: nắng, mưa, bão, gió, nhiệt độ khắc nghiệt.

1.2. Lịch sử hình thành và phát triển của kiến trúc nhà đẹp

Xã hội càng phát triển thì chức năng gia đình cũng có chuyển biến và nhà ở cũng được phát triển về hình thức và nội dung. Nhà ở không chỉ là nơi trú ẩn, nương thân đơn thuần mà còn là đơn vị sản xuất kinh tế ở quy mô gia đình, một cơ sở để bảo vệ nòi giống, để từng cá thể và gia đình phát triển một cách toàn diện và đã từng được xem là cơ sở tiêu thụ hàng hóa trong xã hội đương đại để tận hưởng những phúc lợi của xã hội, thành tựu kỹ thuật và khoa học của thời đại.

Nhà ở là sản phẩm do con người tạo ra và luôn luôn được con người cải tiến, hoàn thiện dựa trên, kinh nghiệm chinh phục thiên nhiên, lợi dụng, khai thác thiên nhiên, đồng thời nhằm tận dụng phúc lợi do những tiến bộ khoa hộc kỹ thuật và mức sống xã hội luôn được nâng cao của văn minh nhân loại. Hơn bất kỳ công trình kiến trúc nào, nhà ở bao giờ cũng phản ánh trung thực nhất những điều kiện đặc thù của thiên nhiên (như khí hậu, địa hình, cảnh quan, sinh thái của một vùng địa lý), của mức sống kinh tế văn hóa (về đời sống tinh thần cũng như vật chất của dân tộc, thời đại). Khi nghiên cứu kiến trúc nhà ở vì thế cần phải gắn liền với việc tìm hiểu những đặc điểm môi trường, khí hậu, xã hội, kinh tế, những tác nhân có ảnh hưởng đến công trình, để đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hội.

2. Trước khi thiết kế và xây dựng nhà đẹp cần chú ý những vấn đề gì?

Muốn thi công, xây dựng nhà ở sao cho đẹp, hoàn hảo thì bắt buộc phải cần đến thiết kế. Vậy muốn thiết kế và thi công hợp lý cần chuẩn bị những gì?

2.1. Khảo sát hiện trạng khu đất cần xây dựng

Vị trí, diện tích lô đất xây dựng là một trong những yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến thiết kế nhà hiện nay. Nếu như bạn may mắn sở hữu một lô đất rộng rãi, nền đất tốt, vị trí thuận tiện… thì bạn có thể thỏa sức để lựa chọn những mẫu thiết kế nhà cho gia đình. Đó có thể là một ngôi biệt thự, một mẫu nhà 2, 3, 4 tầng mái thái, biệt thự nhà vườn, nhà cấp 4…

Tuy nhiên nếu như gia đình bạn ở phố, sở hữu một lô đất hình chữ nhật nhỏ về chiều rộng và dài về chiều sâu, thì không có phương án thiết kế nhà nào khác ngoài mẫu thiết kế nhà ống. Bạn chỉ có thể lựa chọn phong cách thiết kế cũng như hình khối mẫu nhà ống với kiểu nhà ống Tân cổ điển, nhà ống mái bằng, nhà ống mái thái, nhà ống mái lệch…, chứ không thể thay đổi kiểu dáng kiến trúc nhà từ nhà ống sang nhà cấp 4, hay biệt thự…

Trước khi tiến hành thiết kế xây dựng nhà, bạn nên định hình trước trong đầu mình về mô hình ngôi nhà tương lai, xác đinh rõ hiện trạng đất xây dựng để có những bước chuẩn bị tốt hơn về sau.

2.2. Xác định rõ nhu cầu và mong muốn về mẫu nhà đẹp

Thiết kế nhà có khá nhiều phong cách cũng như kiểu dáng thiết kế, một trong những điều đầu tiên cần phải trả lời trước khi thiết kế đó là bạn phải vạch ra một vài gạch đầu dòng như: xây nhà để ở hay cho thuê, xây nhà cho bao nhiêu người ở, bạn muốn xây bao nhiêu tầng, bạn có mong muốn gì về mẫu nhà của mình? Chính những câu hỏi cũng như câu trả lời mà bạn đang vạch ra, sẽ là kim chỉ nam cho kiến trúc sư khai thác và giúp bạn sở hữu mẫu thiết kế nhà hợp lý.

2.3. Đảm bảo nguồn kinh phí xây dựng cho ngôi nhà đẹp

Mọi nhu cầu cũng như mong muốn, tất cả đều phải được quy chiếu về vốn đầu tư. Nhu cầu cũng như mong muốn về mẫu thiết kế nhà thì vô hạn, tuy nhiên kinh phí đầu tư của mỗi gia đình lại có hạn khác nhau. Chưa hẳn ngôi nhà xây dựng nhiều tiền đã đẹp và khoa học hơn mẫu nhà xây dựng với chi phí thấp hơn. Tuy nhiên bạn cần phải dự trừ được kinh phí đầu tư trước khi thiết kế để có thể sở hữu một mẫu nhà phù hợp, tránh những phát sinh đội vốn hoặc không đáp ứng mong muốn của bạn sau khi hoàn thiện.

2.4. Nhất định phải chọn một đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp

Bạn là dân không chuyên, không có am hiểu sâu về thiết kế kiến trúc, kết cấu công trình, thiết kế nội thất, … bạn có dám mạo hiểm tự thiết kế mẫu nhà cho gia đình? Một trong những lời khuyên được nhiều người đưa ra, đó là tuyệt đối không bao giờ tự lên phương án thiết kế nhà, bởi đây là một trong những sự mạo hiểm rất đáng lo ngại, có thể sẽ phá hỏng cả không gian sống cũng như phá hỏng kế hoạch xây dựng đầu tư của bạn.

Muốn có một thiết kế nhà đẹp, hoàn hảo, thì bạn nên nhờ sự tư vấn của những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của bạn về nhu cầu, mong muốn, kinh phí đầu tư ước chừng, những đơn vị thiết kế nhà sẽ tiến hành khảo sát, đưa phương án thiết kế khoa học, dự toán kinh phí đầu tư cho bạn… Hơn nữa hồ sơ thiết kế nhà luôn được đảm bảo cao những yêu cầu theo quy định của kiến trúc xây dựng.

3. Khám phá 4 lưu ý vàng khi thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thủy

Theo truyền thống văn hóa phương Đông, trước khi cất nhà dựng cửa, người ta rất coi trọng đến yếu tố phong thủy. Thật vậy, “có kiêng có lành”, vấn đề phong thủy từ xa xưa cho đến hiện tại vẫn được người Việt cực kỳ coi trọng mỗi khi xây dựng nhà đẹp nhằm đem đến bình an, may mắn, phúc lộc cho gia đình. Vậy, khi thiết kế nhà đẹp cần phải lưu ý những vấn đề trọng tâm nào? Hãy cùng theo dõi ngay ở nội dung dưới đây:

3.1. Lưu ý khi thiết kế phòng khách

Phòng khách là nơi đón tiếp khách đến chơi nhà, là nơi có nhiều dương khí, không gian phòng khách nên được thiết kế mát mẻ, thông thoáng với ánh nắng đầy đủ, lối đi rộng rãi. Với phòng khách, quý vị không nên để xà ngang chạy qua phòng khách bởi điều này sẽ tạo ra sát khí từ trên xuống dưới đầu. Trần phòng khách không nên làm thấp quá sẽ tạo cảm giác chật chội và gây khó chịu khi sinh hoạt trong phòng khách, điều này ngăn cách tình cảm của các thành viên trong gia đình với nhau.

3.2. Lưu ý khi thiết kế phòng bếp

Phòng bếp là nơi cả gia đình cùng quây quần bên nhau dùng những bữa cơm ấm cúng và thân mật, bởi thế nên thiết kế phòng bếp có vai trò rất quan trọng. Quý vị cần chú ý thiết kế bếp với không gian thoáng mát sạch sẽ, không thiết kế gần phòng ngủ hay gần cửa chính, không nên để phòng bếp bị ẩm thấp và đặc biệt cần sắp xếp nội thất trong phòng bếp như bồn rửa chén bát, tủ lạnh theo đúng phong thủy để không gây bất hòa hay ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Phòng bếp cần thiết kế thông thoáng để thoát khí tốt, cho bữa ăn được thoải mái hơn cũng như giúp cho mọi thành viên luôn cảm thấy ngon miệng khi dùng bữa.

3.3. Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư nên cần thiết kế sao cho có sự riêng tư nhưng phải thoải mái, ấm cúng. Phòng ngủ là nơi tụ khí dương nhiều nên sử dụng màu sắc cho phòng ngủ nên là những màu sáng nhẹ, không nên sử dụng những gam màu tối sẽ gây ra cảm giác ảm đạm, u ám gây bất lợi cho cuộc sống vợ chồng. Phòng vệ sinh không nên thiết kế ngay trong phòng ngủ sẽ gây bất lợi cho cuộc sống vợ chồng hoặc làm cho tình cảm xa cách giữa các thành viên. Đặc biệt, phòng ngủ tầng trên mà bên dưới là phòng con cháu thì càng không nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng sẽ tạo cảm giác mệt mỏi và mất ngủ cho mọi người.

3.4. Lưu ý khi thiết kế cổng, cửa sổ và cửa chính

Cửa là nơi lấy ánh sáng, đón khí vượng vào trong nhà, là nơi hút tài lộc nên cần phải được mở rộng, thông thoáng và sạch sẽ. Quý vị cần phải cân đối cửa sổ vừa vặn với tổng thể của căn nhà không quá to cũng như không quá nhỏ. Cần phải hạn chế được việc xây cửa chính đối diện với nhà vệ sinh hay phòng bếp để không gây ra sự đối kháng lẫn nhau ảnh hưởng đến sức khỏe. Cửa chính cũng không nên đối diện với cửa sau sẽ làm cho vượng khí vào cửa trước và ra cửa sau, không giữ được tài lộc trong nhà.

4. Xu hướng thiết kế nhà đẹp tại Việt Nam hiện nay

Trong điều kiện xã hội hiện đại, xu hướng phổ biến đã chuyển dần từ phương thức ở kiểu đại gia đình theo huyết thống sang căn hộ độc lập – tiểu gia đình (cặp vợ chồng trẻ và con nhỏ). Quan niệm coi trọng đất đai – nhà ở với mục đích tạo dựng di sản và để lại cho con cháu tuy vẫn còn tồn tại nhưng đã dần “mềm hóa” trong đời sống xã hội Việt Nam. Đến nay, đô thị Việt Nam đang tồn tại 3 dạng nhà ở phổ biến là: Nhà Biệt thự, không gian vườn rộng và biệt lập bao quanh hoặc trước sau; nhà phố – liền kề có mặt tiền bám sát đường giao thông và nhà ở dạng căn hộ chung cư.

Cả ba loại hình nhà ở này tùy theo diện tích, tiện nghi, vật liệu xây dựng, vị trí mà có giá trị được phân thành nhiều hạng khác nhau. Trong đó, loại hình nhà ở dạng phố – liền kề, bám trục giao thông vẫn là xu hướng chính của quá trình chỉnh trang, quy hoạch đô thị. Đến khi đô thị phát triển, đặc biệt là các đô thị lớn, mật độ dân cư ngày càng tăng, nhu cầu nhà ở ngày càng cấp bách, hình thái nhà ở dạng căn hộ trở thành xu hướng phát triển tất yếu của các đô thị hiện đại.

Tuy nhiên, loại hình nhà chia lô được xem như đang chiếm ưu thế, phù hợp với bối cảnh hiện nay và rất khó thay đổi, lý do là: Tập quán nhà gắn liền với đất là tài sản có giá trị có thể để lại cho con- cháu; tâm lý thích tính riêng tư; dễ và chủ động xây thêm, cơi nới hay thay đổi công năng (chuyển qua kinh doanh, cho thuê…), đặc biệt là chủ động về phong thủy…. trong khi, nhà ở dạng căn hộ – chung cư mặc dù có những ưu điểm nhất định như giá thành, diện tích và công năng sử dụng hợp lý, có không gian cảnh quan với các thiết chế văn hóa, giải trí phục vụ cộng đồng, khoảng cách di chuyển, điều kiện về dịch vụ và chăm sóc y tế thuận lợi… nhưng vẫn chưa nhận được sự quan tâm lớn của cư dân đô thị Việt.

5. Tại sao cần thiết kế nhà ở trước khi thi công xây dựng

Giống như khi viết một bài văn, bạn phải lập dàn ý cho bài viết đó. Xây nhà cũng vậy, trước khi bắt đầu quá trình xây dựng bạn nhất thiết phải có ý tưởng cho công trình. Ý tưởng không thể bằng giấy vì như vậy nó sẽ rời rạc, thiếu logic và không mang lại một sản phẩm như mong muốn. Vậy, sẽ là một sai lầm rất lớn nếu như bạn quyết định xây nhà mà không có bản vẽ thiết kế. Tại sao lại như vậy, Apollo Việt sẽ lý giải ngay trong nội dung dưới đây:

5.1. Bài toán chi phí đầu tư cho việc xây dựng nhà biệt thự đẹp

Bản vẽ thiết kế nhà sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về căn nhà trước khi xây, nhìn vào đó nếu có những điểm nào chưa ưng ý bạn có thể yêu cầu kiến trúc sư sửa chữa ngay. Sửa chữa trên bản vẽ luôn luôn dễ dàng và không tốn kém. Bạn sẽ bị lãng phí tiền bạc khi cần sửa chữa hoặc thay đổi cấu trúc ngôi nhà.

Mặt khác, bản vẽ thiết kế nhà còn giúp bạn ước lượng được khối lượng vật tư cũng như các trang thiết bị cần thiết cho nội thất để có sự chuẩn bị tài chính cho thật chính xác. Nếu có phát sinh thì vẫn nằm trong phạm vi có thể chi trả, tránh những trường hợp phát sinh quá lớn gây khó khăn trong quá trình xây dựng.

5.2. Giá trị thẩm mỹ được đảm bảo

Trong mỗi bản vẽ thiết kế nhà đẹp, đội ngũ KTS phải rót rất nhiều chất xám, tư duy sáng tạo của một người nghệ sĩ vào trong mỗi ngôi nhà. Mỗi thiết kế nhà lại là một phong cách, hình khối, kiểu dáng khác nhau với đường nét được chau chuốt tỉ mỉ đến từng chi tiết, kích thước đạt chuẩn tỷ lệ sao cho hòa hợp, đẹp mắt nhất. Chính vì thế, giá trị thẩm mỹ chắc chắn được đảm bảo, căn nhà của bạn sẽ là độc nhất vô nhị, không hề “đụng hàng” với những ngôi nhà đã có sẵn.

Nhiều người lên mạng để tìm kiếm các mẫu nhà tương tự, thế nhưng, sẽ không dễ dàng trong việc tính toán tỉ lệ cũng như kích thước các chi tiết của mẫu nhà của mình so với mẫu thiết kế bản vẽ đó dẫn đến việc sai sót không đáng có, mất đi vẻ đẹp cần có của ngôi nhà.

5.3. Tính kết cấu bền vững được đảm bảo

Một công trình nhà nếu như không có sự tính toán thông số kỹ lưỡng sẽ gặp sai sót về kết cấu sau một thời gian sử dụng. Lúc này, ngôi nhà đó sẽ khiến gia chủ phải tốn rất nhiều chi phí để gia cố, sửa sang. Chắc chắn chẳng ai muốn xảy ra tình trạng phải gia cố móng sâu một thời gian dài sử dụng, sẽ mất rất nhiều công sức và tốn kém.

5.4. Đối với quá trình thi công

Khi có bản vẽ thiết kế nhà cũng như hồ sơ kỹ thuật, chỉ cần đội thợ xây dựng đó biết đọc bản vẽ thì sẽ giúp ngắn thời gian thi công rất tốt, tiết kiệm được nhiều thời gian. Bên cạnh đó, khi đã có phương án xây dựng sẽ không gây nên tình trạng bất đồng quan điểm giữa chủ đầu tư và đội thợ thi công.

6. Sự khác biệt, độc đáo trong thiết kế của Apollo Việt

- Mỗi một Sản phẩm do Apollo Việt là đóng góp của cả 1 tập thể được đào tạo bài bản, làm việc chỉnh chu, chuyên nghiệp cùng với đó là bề dày kinh nghiệp trên 1000 công trình Biệt thự tân cổ điển thực tế trên khắp cả nước.

Mỗi công trình là 1 tác phẩm nghệ thuật, là 1 sản phẩm là kết tinh từ chất xám, sự sáng tạo của Apollo Việt.

- Tập thể từ lãnh đạo đến Đội ngũ Kiến trúc sư, Kĩ sư,…làm việc chỉnh chu, chuyên nghiệp, trình độ cao, nhiệt tình nhiệt huyết.

- Tư vấn thiết kế nhà ở đảm bảo chuẩn phong thủy mang đến sự thịnh vượng và phúc khí cho gia chủ.

- Kiến trúc sư chủ trì thực hiện giám sát thực địa công trình, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho gia đình gia chủ.

- Bộ hồ sơ thiết kế được Kiểm tra, kiểm duyệt đầy đủ bởi Kiến trúc sư phụ trách chính công trình và Kiến trúc sư chủ trì trước khi bộ hồ sơ được bàn giao đến tay chủ đầu tư đầy đủ 4 phần: Kiến trúc, Kết cấu, Điện nước, Dự toán.

- Thường xuyên và liên tục giám sát thực tế và giám sát từ xa, hỗ trợ nhiệt tình 24/7 giúp gia chủ xây dựng ngôi nhà hoàn hảo.

7. Điểm danh 30 mẫu thiết kế nhà đẹp hot trend thế kỷ 20

7.1. Mẫu nhà đẹp phân theo phong cách thiết kế

a, Mẫu nhà đẹp phong cách Cổ điển

b, Mẫu nhà đẹp phong cách Tân cổ điển

c, Mẫu nhà đẹp phong cách Hiện đại

7.2. Mẫu nhà đẹp phân theo số tầng

a, Mẫu nhà đẹp 1 tầng

b, Mẫu nhà đẹp 2 tầng

c, Mẫu nhà đẹp 3 tầng trở lên

7.3. Mẫu nhà đẹp theo kiến trúc mái

a, Mẫu nhà đẹp mái Thái

mau-thiet-ke-nha-biet-thu-dep-3

Mẫu Biệt thự đẹp 2 tầng mái Thái đẹp ở Cao Bằng

b, Mẫu nhà đẹp mái Nhật

c, Mẫu nhà đẹp mái bằng

d, Mẫu nhà đẹp mái lệch

7.4. Mẫu nhà đẹp phân theo hình khối thiết kế

a, Mẫu nhà đẹp hình vuông

b, Mẫu Nhà đẹp mini

c, Mẫu nhà đẹp chữ L

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.
Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

0334 511 135